Công an điều tra nhóm nữ sinh Lạng Sơn túm tóc, đánh bạn dã man

Bản tin 113Thứ Hai, 14/09/2020 08:45:00 +07:00

Công an đang điều tra sự việc 2 nữ sinh mặc đồng phục bị 2 em khác hành hung, đánh đập dã man gây xôn xao dư luận.

Đoạn video dài khoảng 4 phút ghi lại cảnh 2 em học sinh nữ bị túm tóc, bị tát, đá liên tiếp vào mặt, vùng kín. Trong nhóm học sinh chừng 7, 8 người thì có 2 người trực tiếp đánh, quát mắng, văng tục rồi tấn công liên tiếp, dúi đầu nạn nhân xuống đất.

Công an điều tra nhóm nữ sinh Lạng Sơn túm tóc, đánh bạn dã man - 1

Hình ảnh 2 nữ sinh đánh bạn. (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi clip đăng tải lên mạng xã hội, đã có hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận. Đa phần lên án, phẫn nộ trước hành vi bạo lực học đường của nhóm người trong đoạn clip trên.

Bà Nguyễn Lệ Thùy, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn xác nhận thông tin trên và cho biết: “Trưa 4/9, sau khi tựu trường để chuẩn bị năm học mới, 2 em học sinh lớp 7, trường THCS xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn nhờ người đi xe mô tô chở 2 em học sinh lớp 7 và lớp 9 trường này lên khu vực đất trống, có nhiều dãy nhà bỏ hoang tại khu công nghiệp Nà Tâm, xã Hoàng Đồng.

Khi 2 nữ sinh này đến hiện trường, lập tức bị lôi kéo, đánh đập. Các em khác thì ở xung quanh, dùng máy điện thoại ghi lại sự việc. Sau đó vài ngày, đoạn video này được đăng tải trên mạng, gây sự quan tâm, chú ý của các bậc phụ huynh, học sinh".

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố đã lập đoàn kiểm tra đến trường THCS Hoàng Đồng tìm hiểu sự việc. Tại đây, các em liên quan đã được triệu tập, viết tường trình. 

"Theo đơn trình báo của các em, nguyên nhân là do em Hoàng N, học sinh lớp 7 bực tức khi có một nữ sinh cùng khóa trong trường đã kết bạn facebook với bạn trai của mình. Còn một em khác cũng đang học lớp 7 của trường thì cay cú khi mượn tiền của bạn không được, người này còn có vẻ nói xấu. Thế là 2 nữ sinh tổ chức đánh người để dằn mặt”, bà Nguyễn Lệ Thùy nói.

Công an điều tra nhóm nữ sinh Lạng Sơn túm tóc, đánh bạn dã man - 2

Khu nhà để không vắng vẻ, nơi các nữ sinh Lạng Sơn tụ tập đánh nhau. (Ảnh: TL)

Theo bà Thùy, hiện nay, Công an thành phố Lạng Sơn phối hợp với ngành giáo dục, cơ quan chức năng xã Hoàng Đồng vào cuộc điều tra.

“Các em học sinh có hành vi đánh người đã viết bản kiểm điểm, xin lỗi bạn. Nhà trường thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét sự việc một cách công minh, khách quan.

Trước mắt, 2 em học sinh có hành vi vi phạm bị đình chỉ học tập 3 ngày để viết tường trình. Trường THCS Hoàng Đồng đã cấp giấy đi khám thương tích đối với 2 em học sinh bị bạn đánh để có căn cứ xử lý”, bà Thùy nói.     

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtc.vn