Công an đến tận giường bệnh làm chứng minh nhân dân cho cụ bà 80 tuổi

(VTC News) - Cán bộ phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai đến tận giường bệnh để hỗ trợ cụ bà 80 tuổi làm giấy chứng minh nhân dân.

Ngày 30/3, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai cử cán bộ trực tiếp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để làm thủ tục cấp lại chứng minh nhân dân cho cụ Vũ Thị Hải (SN 1938, trú tại xã Ia Tô, huyện Ia Grai) đang điều trị bệnh tim tại bệnh viện này.

Theo Công an tỉnh Gia Lai, việc làm này nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp cụ Hải giải quyết được các thủ tục nhập viện, thanh toán chế độ bảo hiểm một cách thuận lợi.

Cong an den tan giuong benh lam chung minh nhan dan cho cu ba 80 tuoi hinh anh 1

Cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội hỗ trợ làm giấy chứng minh cho cụ bà gần 100 tuổi. (Ảnh: VN) 

Theo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, trong quý I/2018, đơn vị đã cấp chứng minh nhân dân cho 3 trường hợp người già, người bệnh đi lại khó khăn, trong đó có cụ Nguyễn Thị Trưởng (SN 1925, trú tại thôn Hòa An, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh).

"Đây là việc cán bộ công an phải thực hiện, với mục đích vì nhân dân, lo cho các cụ có hoàn cảnh khó khăn không thể đến trụ sở để làm lại giấy chứng minh nhân dân.

Chúng tôi phải đến tận giường bệnh để hỗ trợ, tạo điều kiện để họ có chứng minh dân đúng pháp lý nhằm hoàn tất các chế độ khác thuộc quyền lợi của các cụ", một cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội nói.

>>> Đọc thêm: Hà Nội: Công an đến nhà làm chứng minh thư cho dân

THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.