Công an Đà Nẵng xử lý các facebook chuyên 'báo chốt' CSGT đo nồng độ cồn

Bản tin 113Thứ Sáu, 21/02/2020 17:40:53 +07:00
(VTC News) -

Ông N.Đ.C (1988) và ông N.H.D (1981) là người điều hành, quản trị các trang hội, nhóm facebook “Chốt Kiểm tra nồng độ cồn Đà Nẵng” và “Nồng độ cồn Đà Nẵng!” bị Công an Đà Nẵng lập biên bản xử lý vi phạm hành chính.

Ngày 21/2, Phòng An Ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng cho biết đã mời ông N.Đ.C (1988, trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê) và ông N.H.D (1981, trú phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là người điều hành, quản trị các trang hội, nhóm facebook “Chốt Kiểm tra nồng độ cồn Đà Nẵng” và “Nồng độ cồn Đà Nẵng!” đến làm rõ một số nội dung sai phạm.

Công an Đà Nẵng xử lý các facebook chuyên 'báo chốt' CSGT đo nồng độ cồn - 1

Ông N.Đ.C làm việc với cơ quan công an. (Ảnh: Công an cung cấp)

Tại cơ quan công an, ông N.Đ.C và N.H.D khai nhận, 2 trang hội, nhóm trên được tạo lập từ ngày 6 và 7/1, hoạt động ở chế độ công khai, thường xuyên để các thành viên đăng tải nhiều nội dung, thông tin “báo chốt”, “chỉ điểm” lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đang làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ Cồn người tham gia giao thông trên địa bàn Đà Nẵng.

Điều này gây cản trở nhiệm vụ của lực lượng chức năng, tạo điều kiện cho các người có hành vi vi phạm nắm thông tin để cố tình né tránh, gây ra hệ quả tiêu cực cho an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Hành vi tạo lập, điều hành các trang hội nhóm để thu thập thông tin “báo chốt” từ các thành viên khác đã vi phạm Điểm e, Khoản 3, Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 13/11/2013 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Cụ thể vi phạm nội dung: thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Công an Đà Nẵng xử lý các facebook chuyên 'báo chốt' CSGT đo nồng độ cồn - 2

Công an Đà Nẵng làm việc với ông N.H.D. (Ảnh: Công an cung cấp)

Ngoài ra, các hành vi gây rối hoặc cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức cũng sẽ bị xử phạt theo quy định tại Khoản 3, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Tại buổi làm việc, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 quản trị viên và sẽ ra quyết định xử phạt theo quy định.

Trước đó, Công an Đà Nẵng cũng đã gọi xử lý, yêu cầu gỡ bỏ 4 trang hội, nhóm trái phép vừa mới được tạo lập để nhằm mục đích thu thập thông tin “báo chốt”, câu View cho trang để phục vụ việc kinh doanh online.

Clip: Cảnh sát giao thông Đà Nẵng kiểm tra nông độ cồn người chạy ô tô, xe máy.

 

 

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp