Công an Đà Nẵng cạy nắp cống nhặt điện thoại cho khách du lịch

(VTC News) - Thấy khách du lịch bị rơi điện thoại xuống cống, một trung úy công an đã không ngần ngại cạy nắp cống để nhặt lại chiếc điện thoại cho du khách.

Vào ngày 9/4 vừa qua, một bức ảnh ghi lại khoảnh khắc chiến sỹ công an phường cạy nắp cống để nhặt điện thoại cho du khách đã được nhiều người chia sẻ trên facebook.

Bức ảnh lần đầu tiên xuất hiện trên fanpage Tuổi trẻ công an TP Đà Nẵng, sau đó được lan truyền với tốc độ chóng mặt cùng những lời khen ngợi, cảm kích dành cho nhân vật chính.
Chiến sĩ Công an cạy nắp cống lấy điện thoại cho du khách.

Chiến sĩ Công an cạy nắp cống lấy điện thoại cho du khách.

Theo người đăng tải, vào khoảng 9h30 sáng 9/4, một du khách Hàn Quốc đang đi bộ trên tuyến đường Lý Tự Trọng - Nguyễn Chí Thanh (TP Đà Nẵng) thì không may bị rơi điện thoại xuống cống.

Vị du khách đang không biết làm cách nào để lấy lại điện thoại thì đúng lúc này một chiến sỹ công an đi tuần tra qua tình cờ phát hiện sự việc. Anh đã cố gắng bật nắp cống để lấy lại chiếc điện thoại cho vị du khách.

Nhiều người sau khi xem bức ảnh đã không ngớt lời khen ngợi, tài khoản facebook Đ.H. chia sẻ: "Hành động đẹp, ý nghĩa quá. Cứ thế phát huy nhé các chiến sỹ công an Đà Nẵng"

Một người khác đồng tình: "Đà Nẵng đúng là thành phố đáng sống mà, cả con người cũng đẹp thế này!"

Nhiều người sau khi nhìn thấy bức ảnh đã nhận ra chiến sỹ công an trong hình là Trung úy Lê Viết Trịnh Thành.

Thông tin trên báo Thanh niên cho biết, đây là Trung úy đang công tác tại Công an phường Thạch Thang. quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.
Nụ cười mãn nguyện của du khách sau khi nhận được điện thoại. Ảnh Tuổi trẻ Công an TP ĐN

Nụ cười mãn nguyện của du khách sau khi nhận được điện thoại. Ảnh Tuổi trẻ Công an TP ĐN

Đây không phải lần đầu tiên các chiến sỹ công an Đà Nẵng "ghi điểm" trong lòng dân chúng bởi những hành động đẹp như vậy, trước đó, cộng đồng mạng cũng phải một phen "nức nở" trước những màn xử phạt vi phạm giao thông có một không hai như yêu cầu người vi phạm chép phạt, nhắc nhở xe đi ngược chiều thay vì xử phạt... 


Video: Những cách xử phạt lạ đời "cộp mác" CSGT Đà Nẵng

Quang Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.