• Zalo

Cổng 1400 góp phần làm tốt công tác hậu phương

Thời sự Thứ Năm, 16/03/2017 18:18:00 +07:00

Sáng nay, Hội nghị triển khai công tác phối hợp hoạt động năm 2017 giữa Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và các tổ chức chính trị, chính trị - xã hội đã diễn ra.

Theo đó, một số hoạt động của Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (1400) năm 2016 đã được báo cáo tại hội nghị.

Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Thào Xuân Sùng- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Bùi Văn Cường- Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Thiếu tướng Lê Hiền Vân- Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam cùng đại diện một số tổ chức chính trị - xã hội và cơ quan báo chí cùng tham dự.

1

 Ông Đoàn Văn Thái - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thật đỏ Việt Nam.

Trong năm 2016, công tác phối hợp hoạt động giữa Tổng cục chính trị và các tổ chức chính trị, chính trị-xã hội được triển khai thực hiện toàn diện, sát chức năng nhiệm vụ của từng tổ chức, phù hợp với thực tiễn của các cơ quan, đơn vị và địa phương, góp phần thực hiện tốt công tác dân vận của Đảng trong thời kỳ mới.

Cơ quan thường trực đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện chức năng tham mưu, đề xuất, ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn để các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện.

Tại hội nghị, ông Đoàn Văn Thái - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có những báo cáo về công tác của Hội.

Theo đó, một số hoạt động phối hợp giữa Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với Cổng 1400 trong các chương trình nhắn tin ủng hộ đã được đánh giá cao trong việc góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh.

Ngoài ra , việc làm này cũng giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, xoá đói giảm nghèo, phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai, tri ân người có công với đất nước.

Thông qua các đợt vận động ủng hộ qua Cổng 1400 đã lan toả thông điệp đậm tính tuyên truyền, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, truyền thống yêu nước, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng sức, đồng lòng, kiên quyết đấu tranh bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Theo đó, có 8 chương trình do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì vận động đã thu về hơn 6,3  tỷ đồng.

Một số chương trình tiêu biểu được nhắc đến trong hội nghị như: “Áo ấm mùa đông”; “Chung sức vì biển đảo quê hương”; “Tri ân chiến sĩ Trường Sơn”. Tổng cục Chính trị đã trực tiếp chỉ đạo các đơn vị triển khai, thực hiện có hiệu quả các chương trình “Xuân canh trời – Tết biên cương” (do Tổng cục Chính trị chỉ đạo tổ chức); “Những con tàu xa khơi” (do Hội Nông dân Việt Nam tổ chức)… góp phần huy động nguồn lực ủng hộ, giúp đỡ, động viên, cổ vũ các lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Ngoài ra, năm 2016, nhiều đợt vận động ủng hộ được triển khai qua Cổng 1400 có ý nghĩa xã hội sâu sắc, giúp đỡ thiết thực những người có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại nặng nề trong thiên tai cũng được triển khai.

Một số chương trình tiêu biểu như: chương trình “Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” ; “Vì đồng bào vùng lũ”; “Giọt nước nghĩa tình”; “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”…

Đặc biệt, rất nhiều chương trình tri ân người có công với đất nước và bệnh tật hiểm nghèo do di chứng chiến tranh để lại như: “Nghĩa tình Hoàng Sa”; “Tri ân liệt sĩ”; “Tri ân liệt sĩ Gạc Ma”; “Sẻ chia cùng chiến sĩ không quân”; “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”…

Tổng số nguồn lực thu về từ các đợt vận động ủng hộ qua Cổng 1400 năm 2016 lên đến gần 18 tỷ đồng.

Video: Gia cảnh khó khăn của cựu binh Gạc Ma 

Kiều Đặng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều