Concert 25 năm ca hát, Thu Minh cất cánh nhờ ‘phi công’ SlimV

(VTC News) - Với 8 ca khúc hoà âm, sáng tác ca khúc chủ đề, SlimV đã gắn thêm cánh cho giọng ca của Thu Minh trong live concert Phượng hoàng lửa.

Video: Thu Minh tiết lộ lý do không mời Hương Tràm trong live concert kỷ niệm 25 năm ca hát

Tối 24/6, concert Phượng hoàng lửa, kỷ niệm 25 năm ca hát của Thu Minh đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Chương trình kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ và hơn 30 tác phẩm được dàn dựng phối khí thành bài riêng lẻ và các mashup.

Một vài tác phẩm trong kịch bản với phần diễn của khách mời Khánh Hà và Tóc Tiên bị cắt do concert đã kéo dài hơn so với tính toán ban đầu. Tuy nhiên, như thế đủ trọn vẹn, thêm nữa sẽ thành lê thê. 

Concert 25 nam ca hat, Thu Minh cat canh nho ‘phi cong’ SlimV hinh anh 1

Sân khấu hoành tráng trong concert của Thu Minh

Tìm được tâm giao mới -  Slim V

Nói đến thành công của show diễn này, ngoài sự nỗ lực và khả năng toả sáng tự nhiên của Thu Minh, cần nhắc đến người cộng sự lâu năm và hiểu rõ nữ ca sĩ là nhạc sỹ Hoài Sa, các ca sỹ khách mời là Khánh Hà, Trọng Tấn, Hồ Ngọc Hà và Tóc Tiên.

Các học trò cưng của Thu Minh gồm Trúc Nhân, Ali Hoàng Dương, Jeni Phương và Đinh Quý dù chủ yếu là hát bè nhưng xứng đáng có mặt ở show diễn vì ngoài tình nghĩa, họ đã giúp các phần diễn của sư phụ hay hơn rất nhiều. Đặc biệt là phần bè cho ca khúc Đừng yêu khi Thu Minh thử sức thể hiện với Trọng Tấn.

Concert 25 nam ca hat, Thu Minh cat canh nho ‘phi cong’ SlimV hinh anh 2

Phần kết hợp của "Ông hoàng nhạc đỏ" và  "nữ hoàng nhạc dance"  mang lại nhiều ấn tượng với khán giả.

Hai vũ đoàn Bước nhảy (Sài Gòn) và Grammy (Hà Nội) ở show diễn này không quá xuất sắc. Đủ thể hiện sự hoành tráng và khiến các ca khúc dance thêm sôi động. Chỉ tiếc, với một số phần múa thể hiện tinh thần Phượng hoàng lửa và mang nhiệm vụ kết nối các tác phẩm âm nhạc không đem đến ý niệm và sự xúc động hay kể được một câu chuyện bằng ngôn ngữ múa.

Như ở tiêu đề, ngoài những khách mời đã nói, Thu Minh cùng con mắt tinh đời đã giao cho một tài năng trẻ như SlimV một nhiệm vụ quan trọng, sáng tác ca khúc chủ đề, phối khí và biểu diễn cùng cô. Đặc biệt, những sáng tạo của chàng producer trẻ này cùng phần DJ của anh đã xuất hiện đúng thời điểm khi nó mang đến một hơi thở hiện đại, sôi động và mạnh mẽ.

Concert 25 nam ca hat, Thu Minh cat canh nho ‘phi cong’ SlimV hinh anh 3

SlimV

Trước concert, SlimV chia sẻ, anh hụt 4 kg vì phối khí và sáng tác ca khúc chủ đề cho Thu Minh. Tiết lộ ấy, trong bối cảnh truyền thông hiện tại, dễ khiến người ta nghĩ đến một chiêu bài PR. Tuy nhiên, khi tham dự show diễn đặc biệt này, người ta tin, những chia sẻ của SlimV là chân thành và thêm một lần tạo nên chỗ đứng cho SlimV sau Hoà âm ánh sángMonsoon Festival.

Phần mở và kết của concert Phượng hoàng lửa là các ca khúc dance đã tạo nên tên tuổi của Thu Minh như Bay, Taxi, Đường cong, Chuông gió, Thiên đàng, Hangover.... 

Concert 25 nam ca hat, Thu Minh cat canh nho ‘phi cong’ SlimV hinh anh 4

Thu Minh lộng lẫy khoe giọng hát trong liveconcert kỷ niệm 25 năm ca hát.

Trong sự nghiệp của Thu Minh, nhạc dance cùng sự bắt tay Võ Thiện Thanh, Nguyễn Hải Phong đem đến cho nữ ca sĩ vinh quang nhiều nhất, ít ra cũng là nữ hoàng nhạc dance theo dân gian xưng tụng. Vì thế, nó chiếm thời lượng đến ½ concert.

Nếu liên khúc nhạc dance phần đầu mang đầy tính khuyếch trương hào nhoáng và rực rỡ thể hiện bằng một liên khúc thì ở khúc cuối, sự góp mặt của SlimV lại là tiếng chuông vang đủ để đem đến không khí tưng bừng, bừng tỉnh và đủ sức đốt nóng năng lượng bắt đầu nguội ở khán giả, giúp nghệ sỹ và khán giả đến gần nhau hơn, chia sẻ và đặc biệt níu chân khán giả đến phút cuối để chứng kiến cái kết hoàn hảo. 

Concert 25 nam ca hat, Thu Minh cat canh nho ‘phi cong’ SlimV hinh anh 5

 Thu Minh thăng hoa trong đêm nhạc.

Thu Minh thể hiện giọng ca đẳng cấp

Ở show diễn này, Thu Minh đã khéo kể chuyện đẳng cấp của mình khi thể hiện chùm ca khúc nổi tiếng của diva thế giới là Cenline Dion, Whitney Houston và Mariah Carey.

Ngoài ra, việc mời danh ca Khánh Hà, ngoài phần tri ân vì đã đem đến cho mình nhiều bài học, Thu Minh đã song ca những ca khúc bất hủ. Sự hoà quyện giữa Thu Minh và Khánh Hà cho thấy, cô chẳng ngán dòng nhạc nào.  

Ngoài ra, Thu Minh khéo léo hát một số ca khúc cùng piano với sự trình diễn của Hoài Sa như Bóng cây Kơnia, Giọt mưa thu, Hà Nội mùa thu.

Thu Minh còn mang đến một số ca khúc pop là bản hit của mình như Ánh sáng đời tôi, Nhớ anh…. Nhìn tưởng như chia phần nhưng concert này lại sắp xếp đầy ngẫu hứng. Các câu chuyện đan xen nhau, và có những ý nghĩa khác nhau, nhưng cuối cùng, giống như ca khúc mà Thu Minh thể hiện, Queen of the night, cô phải là nữ hoàng, trung tâm của sự bừng sáng và chú ý. Cũng đáng vì đây là thành quả sau 25 năm ca hát. 

Concert 25 nam ca hat, Thu Minh cat canh nho ‘phi cong’ SlimV hinh anh 6

Thu Minh kết hợp cùng Hồ Ngọc Hà trong đêm nhạc.

>>> Đọc thêm: Thu Minh quyết không nhắc tới tên Hương Tràm

Gia Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU