Côn trùng tiếp tục 'tấn công' SEA Games

(VTC News) - SEA Games 27 đã bắt đầu với một lễ khai mạc ấn tượng và giàu màu sắc, nhưng vẫn có nhiều vận động viên cảm thấy không hài lòng với điều kiện sống ở Nay Pyi Taw.
Gần 10.000 vận động viên và hàng nghìn quan chức, phóng viên đã tới Myanmar vào dịp này để tham gia đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Đây là lần đầu tiên đất nước này tổ chức một sự kiện lớn như thế kể từ sau khi chính thức mở cửa với thế giới 2 năm trước. Dù ban tổ chức đã rất cố gắng để giúp các vận động viên cảm thấy thoải mái nhất để bước vào thi đấu, nhưng cũng không thể tránh khỏi một số phiền phức nhỏ.

 Cửa vào Làng VĐV SEA Games 27 (Ảnh: Hà Thành)

Cửa vào Làng VĐV SEA Games 27 (Ảnh: Hà Thành)


Yan Ni, VĐV của nước chủ nhà chia sẻ với trang tin AsiaOne: “Tôi không thích rệp, nhưng ở đây chúng tôi đã nhìn thấy không chỉ rệp mà còn cả châu chấu, muỗi và nhện ở trong phòng. Tôi vẫn còn giữ trong điện thoại ảnh chụp một con châu chấu dài tới 15cm đang nằm ở góc phòng ngủ của cả đội”.
Đây đã lần thứ 4 liên tiếp Yan Ni dự SEA Games, và cô cũng có một số so sánh nhất định về điều kiện ăn ở. Cô nói: “Điều khác biệt duy nhất so với SEA Games 2007 ở Thái Lan là ở đây chúng tôi phải ở 6 người/phòng. Tuy nhiên vẫn có đủ phòng cho mọi người và các căn phòng khá sạch sẽ”.
Trong làng VĐV, ban tổ chức đã bố trí nhiều siêu thị nhỏ, cửa hiệu cắt tóc và cửa hiệu bán đồ lưu niệm để phục vụ các VĐV. Vào buổi tối, một số hoạt động giao lưu văn hóa giữa VĐV các nước cũng được tổ chức, nhưng tất cả phải kết thúc trước 10 giờ tối. Do VĐV ở các môn như bóng đá, pencak silat hay boxing được bố trí ở các khách sạn trong thành phố nên không khí ở làng VĐV vẫn khá yên tĩnh.
Wong, một đồng đội của Yan Ni ở môn canoeing phát biểu: “Tôi nghĩ dù điều kiện ăn ở thế nào thì các VĐV vẫn phải thích nghi. Dĩ nhiên có người sẽ gặp rắc rối với các loại côn trùng như muỗi hay châu chấu, đặc biệt là phụ nữ. Nhưng dù sao nước chủ nhà đã cố gắng hết sức mình để tổ chức giải đấu này”.
Chí Thiện (Từ Nay Pyi Taw)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN