• Zalo

"Con trời đánh" giết cha đẻ lãnh 16 năm tù

Pháp luật Thứ Tư, 24/03/2010 07:12:00 +07:00

(VTC News) - Ngày 23/3, TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa xét xử lưu động tuyên phạt bị cáo Lê Văn Phú (SN 1973, ngụ xã Hải Thiện) 16 năm tù về tội giết cha...

(VTC News) - Ngày 23/3, TAND tỉnh Quảng Trị xét xử lưu động tại xã Hải Thiện, (Hải Lăng) đã tuyên phạt bị cáo Lê  Văn Phú (SN 1973, ngụ xã Hải Thiện) 16 năm tù về tội giết cha ruột của mình.

Theo bản cáo trạng, ngày 3/10/2009, trong khi đang sửa nhà bếp sau bão thì Phú cự cãi và có lời qua tiếng lại với cha ruột mình là ông Lê Hung (89 tuổi). Tức giận Phú bỏ đi uống rượu với với bạn. Khi trở về nhà, Phú bảo chị Nguyễn Thị Me (vợ Phú) dọn cơm ăn nhưng không thấy có thức ăn nên Phú rượt đánh vợ.

Bị cáo Lê Văn Phú nghe tòa tuyên án 

Không đánh được vợ, Phú quay về nhà đập phá nhà cửa. Đúng lúc này ông Hung cũng vừa về tới, thấy vậy liền la rầy Phú. Sau một hồi cãi vã, Phú vớ lấy mái chèo đánh ông Hung. Dù vợ hết sức can ngăn nhưng Phú vẫn tiếp tục đánh ông Hung nhiều nhát vào đầu cho đến khi ông Hung bất tỉnh. Lúc đó Phú mới chạy ra đường gọi người dân chở bố đến  bệnh viện.

Tuy nhiên do vết thương quá nặng, ông Hung đã không qua khỏi. Căn cứ vào hành vi phạm tội nghiêm trọng của bị cáo, TAND tỉnh Quảng Trị đã tuyên án Lê Văn Phú 16 năm tù giam về hành vi giết người.

Trần Hà

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều