Con trai Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi nghỉ làm nhiệm vụ tại V-League

Thể thaoThứ Hai, 12/06/2017 16:03:00 +07:00

Thông tin từ trang chủ VPF, 3 trọng tài và 2 trợ lý trọng tài Giải vô địch Quốc gia trượt bài kiểm tra thể lực giữa mùa giải.

Sáng 12/6, các trọng tài, trợ lý trọng tài làm nhiệm vụ tại Giải Vô địch quốc gia 2017 đã tham dự bài kiểm tra thể lực theo tiêu chuẩn của FIFA. Đây là một trong những nội dung quan trọng nhất của đợt tập huấn giữa giai đoạn, bởi những học viên không vượt qua bài kiểm tra thể lực sẽ không được phân công làm nhiệm vụ tại giai đoạn tiếp theo của mùa giải 2017.

Trong tai 01

Các trọng tài kiểm tra thể lực sáng 12/6. 

Trong đợt kiểm tra lần này, có 22 trọng tài và 27 trợ lý trọng tài tham dự. Các trợ lý thi hai phần bao gồm: phần coda, chạy di chuyển tốc độ lên xuống 4 lần 10m với thời gian cho phép là dưới 10 giây; chạy 6 lần 30m với thời gian 4,8 giây và chạy 10 vòng sân với 75m chạy bộ, 25m đi bộ.

Thời gian kiểm tra của các trọng tài cũng áp dụng theo tiêu chuẩn của FIFA nhằm tăng cường sức bền. Phần thi chạy 10 vòng quanh sân được chia nhỏ vòng sân thành 4 lần chạy bước nhỏ 75m với tiêu chuẩn là 15 giây, đi bộ 25m trong quãng nghỉ 18 giây trọng tài FIFA, 20 giây trọng tài quốc gia. Ngoài ra, các trọng tài sẽ phải chạy tốc độ 4 lần 60m trong thời gian 6,1 giây.

Kết thúc buổi kiểm tra, 3 trọng tài là Nguyễn Đức Vũ, Nguyễn Trọng Thư, Nguyễn Phương Nam và 2 trợ lý trọng tài Phan Việt Thái, Lê Xuân Vũ đã không vượt qua bài kiểm tra thể lực giữa mùa giải 2017. Điều này đồng nghĩa với việc ở lượt về V-League năm nay, họ sẽ không được làm nhiệm vụ.

Trong thu 3

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư không vượt qua đợt kiểm tra thể lực và không được làm nhiệm vụ ở lượt về V-League. (Ảnh: Quang Minh) 

Tại lượt đi V-League 2017 trong quá trình làm nhiệm vụ, trọng tài Nguyễn Đức Vũ, Nguyễn Trọng Thư và trợ lý Phan Việt Thái đều được xem là đã có những sai sót chuyên môn.

Trong tài Nguyễn Đức Vũ ngay vòng đầu tiên gây chú ý với vụ bẻ còi ở trận Hà Nội FC vs Than Quảng Ninh và sau đó bị treo còi ở vòng 2. Trọng tài Nguyễn Trọng Thư gây tranh cãi ở trận cầu thủ Long An làm “trò hề” ở sân Thống Nhất vòng 6 V –League trong trận gặp TP.HCM. Còn trợ lý Phan Việt Thái mắc sai lầm khi công nhận bàn thắng ở thế việt vị của Châu Ngọc Quang (HAGL) vào lưới Quảng Nam vòng 11 dẫn đến bị treo cờ 2 trận sau đó.

Video trọng tài Nguyễn Trọng Thư gây tranh cãi ở sân Thống Nhất lượt đi V-League 2017

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !