• Zalo

Con trai Tổng thống Guinea Xích Đạo bị tịch thu hàng loạt siêu xe

Thế giới Thứ Bảy, 05/11/2016 07:50:00 +07:00

Con trai Tổng thống Guinea Xích Đạo bị thu giữ 11 siêu xe tại Thụy Sĩ vì cáo buộc rửa tiền.

Các công tố viên Thụy Sĩ thu giữ hàng loạt xe sang của Phó Tổng thống Guinea Xích Đạo Teodorin Obiang Nguema do bị cáo buộc rửa tiền. Ông này cũng là con trai của Tổng thống đương nhiệm Teodoro Obiang Nguema.

Trong số các xe của ông này bị tịch thu có xe Porsche trị giá hơn 830.000 USD, Veyron Bugatti có giá 2 triệu USD.

sieu 2

Dàn siêu xe của ông Teodorin Obiang Nguema bị cảnh sát Pháp thu giữ cách đây không lâu.

Ngoài ra, hồi tháng 9, cơ quan chức năng Paris (Pháp) cũng thu giữ 9 chiếc siêu xe khác của ông này. Trong đó có 1 chiếc Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe, 2 chiếc Veyron Bugatti, 1 chiếc Ferrari Enzo, 1 chiếc Porsche Carrera...

Các công tố viên Thụy Sĩ cáo buộc Teodorin Obiang Nguema tham nhũng để mua hàng xa xỉ, trong đó có cả máy bay riêng và kỷ vật của Michael Jackson.

sieu 4

Ông Teodorin Obiang Nguema

Guinea Xích Đạo là quốc gia nhỏ ở bờ biển Tây Phi. Teodoro Obiang Nguema, bố của ông Teodorin là Tổng thống tại vị lâu nhất ở Châu Phi, ông nhậm chức năm 1979.

Teodorin Obiang Nguema năm nay 47 tuổi được thăng chức Phó Tổng thống hồi tháng 6 vừa qua. Hiện ông này đối mặt với phiên tòa tại Pháp với cáo buộc tham nhũng và biển thủ công quỹ vào tháng 1/2017. Chính quyền Guine Xích Đạo lên tiếng kêu gọi Liên Hợp Quốc can thiệp để Pháp không truy tố Teodorin.

Nghi Dung (Nguồn: BBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin