Con trai Pele đi tù 33 năm vì rửa tiền

(VTC News) - Hơn 1 tuần trước khi World Cup 2014 khởi tranh tại Brazil, con trai của huyền thoại bóng đá Pele đã bị tuyên án tù 33 năm.

Edson Cholbi do Nascimento, tên thường gọi là Edinho và được biết đến nhiều hơn với tư cách là con trai của ông Vua bóng đá Pele. Người đàn ông 43 tuổi này từng là thủ môn cho câu lạc bộ Santos trong thập kỷ 90, nhưng đã bị bắt vào năm 2005 và ngồi tù vài năm vì tội buôn bán ma túy, đồng thời được cho là có dính líu tới rất nhiều băng đảng tội phạm ở thành phố Santos.

Cuối tuần này, Edinho đã bị tòa án thành phố Praia Grande, bang Sao Paulo tuyên án 33 năm tù vì tội rửa tiền cho các hoạt động buôn bán ma túy cùng với 4 bị can khác. Các phương tiện truyền thông ở Brazil hiện chưa thể liên lạc được với Edinho, nhưng nhiều nguồn tin cho biết anh sẽ kháng án 

"Quý tử" nhà Pele khi còn thi đấu cho Santos. 


Được biết, Edinho là con trai thứ 3 trong cuộc hôn nhân đầu tiên của Pele, từng là thủ môn của CLB Santos, đội bóng cũ của Pele, vào năm 1995 khi họ vào đến chung kết giải vô địch quốc gia Brazil và để thua Botafogo. Khi Edinho bị phát hiện dính líu đến buôn bán ma túy và phải ngồi tù, anh vẫn thỉnh thoảng được cha mình tới thăm và luôn coi cha là thần tượng của mình.

Ở chiều ngược lại, Pele vẫn tỏ ra tin tưởng vào việc con trai mình vô tội. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn năm 2006, ông nói: “Chúa sẽ thực thi công lý. Chẳng có bằng chứng nào chống lại con trai tôi cả”. Vào thời điểm này, ông cùng với những người Brazil khác đang rất tích cực chuẩn  bị cho kỳ World Cup 2014 sắp diễn ra trong hơn 1 tuần nữa.

Chí Thiện
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN