Con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9: Ánh Tuyết nói mẹ tôi ‘ngu si, ích kỷ’

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 03/04/2017 18:36:00 +07:00

Nhạc sĩ Nguyễn Quang - con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 bức xúc: Ánh Tuyết đã nói mẹ tôi "ngu si, ích kỉ" khi không đồng ý cho nữ ca sĩ tổ chức đêm nhạc.

Sáng 3/4, nhạc sĩ Nguyễn Quangcon trai trưởng của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã bức xúc chia sẻ chuyện ca sĩ Ánh Tuyết mượn tên tuổi của người cha quá cố nhằm PR bản thân và bán vé giá cao để kinh doanh trục lợi.

Liên lạc với nhạc sĩ Nguyễn Quang, anh vẫn chưa hết những bực tức khi chia sẻ với phóng viên VTC News: “Đầu tiên, tôi khẳng định những gì tôi viết trên trang cá nhân là do bản thân tự viết không phải ai khác và không bị hack gì cả.

Tôi cũng không muốn nói tới lui chuyện lần này nữa vì đã nói rất rõ ràng rồi. Sở dĩ chuyện đến nước này là vì tôi đã từng liên lạc từ trước với Ánh Tuyết nhưng cô ta vẫn cứ làm, thế nên tôi lên facebook nói thẳng ra hết.

Tôi từng chia sẻ trên phương tiện truyền thông rằng, riêng ngày giỗ đầu của bố tôi, gia đình sẽ tự tổ chức đêm nhạc cho ông ngay tại phòng trà Nguyễn Ánh 9 để trọn tình cảm gia đình, còn tất nhiên tôi và gia đình đồng ý và rất cảm ơn tất cả những nghệ sĩ hát tặng hay để tưởng niệm ở bất kỳ nơi đâu, chỉ trừ ngày giỗ đầu.

Hơn nữa Ánh Tuyết tổ chức đêm nhạc không hỏi ý kiến gia đình tôi, tôi đã lịch sự nhắn tin cho chị ấy, cũng không phải điều gì khắt khe, hà cớ gì chị ấy lại nặng lời chửi bới gia đình tôi như vậy?”

Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ rõ hơn: “Khi biết Ánh Tuyết tổ chức đêm nhạc, tôi có hỏi ý kiến mẹ và nhắn với chị ấy là bà không đồng ý tổ chức như vậy thì cô ta mới nói: 'Chỉ có những kẻ đại ngu si và ích kỷ mới làm như vậy’, động chạm đến mẹ tôi thì tôi không thể chấp nhận được.”

nguyen anh 9 (3)

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và Ánh Tuyết trong một đêm nhạc.

Ánh Tuyết cũng trả lời với truyền thông về sự việc này, rằng tình cảm của cô và cố nhạc sĩ đã khăng khít hơn 20 năm vì thế không muốn “đôi co” với nhạc sĩ Nguyễn Quang.

Trước câu nói này của Ánh Tuyết, con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đáp trả ngắn gọn: “Tình cảm của một người dành cho ai đó không có bằng chứng, chuyện mà chị ấy nói về tình cảm khăng khít với bố tôi thì đó là chuyện của bố tôi.

Chuyện 2 người đi diễn với nhau từ ngày xưa, bố tôi đánh đàn cho rất nhiều nghệ sĩ chứ không riêng gì Ánh Tuyết và chị ấy cũng đi hát với nhiều người chứ không riêng mình ông Nguyễn Ánh 9, nên tình cảm là điều không thể chứng minh, đừng nói chuyện tình cảm ở đây.

Khi ba tôi còn sống, tôi có tổ chức một đêm nhạc tại Hà Nội, tôi có mời Ánh Tuyết và chị ấy hét giá 50 triệu đồng, nếu nói là tình cảm 20 năm, thì sao đêm nhạc của bạn mình lại có cái giá như vậy? Lúc đó ba tôi còn sống, còn ngồi trong chương trình đó, bây giờ ông mất rồi, chị ấy lấy tên tuổi ba tôi tổ chức cả một đêm nhạc bán vé, thì cái này nên gọi là PR hay tình cảm?

Hiện tại những bằng chứng tôi thấy trước mắt chính là việc Ánh Tuyết xúc phạm mẹ tôi, gia đình tôi và đem tên tuổi của người này người kia để bán vé 1 triệu đồng, bản thân tôi là một nhạc sĩ, tôi thấy làm như vậy là tội cho những người đã mất. Số tiền bán vé sẽ đi về đâu, con số đó đã nói lên được nhiều điều rồi.

Tổ chức đêm nhạc tưởng niệm nhạc sĩ phải có sự đồng ý của gia đình người ta, chị Ánh Tuyết lên tiếng thẳng thừng tuyên bố rằng có đủ cơ sở pháp lý để trình diễn mà không cần sự đồng ý của gia đình là rất trịch thượng.”

17760703_1709304186033516_96532973_n

Nhạc sĩ Nguyễn Quang cũng tung bằng chứng Ánh Tuyết chửi mẹ của mình. 

Theo đó, nam nhạc sĩ cũng cho hay đây không phải lần đầu tiên anh cảm thấy bức xúc về những gì Ánh Tuyết cư xử với người cha quá cố của mình. “Ngày đầu tiên bố tôi vào bệnh viện cấp cứu thì 12 giờ đêm chị ấy vào thăm cùng phóng viên ảnh, sáng sớm hôm sau lên báo.

Ngày bố tôi mất là ngày 14, đến ngày 18 đi chôn thì ngày 17 chị ấy lên báo trả lời phóng vấn nói về tình cảm với bố tôi, gọi ông là 'thằng cha này, thằng cha nọ' rồi kêu ông 'có bị khùng không'…chỉ để PR cho mình. Bây giờ đến giỗ đầu của bố, chị ấy cũng bỗng nhiên đòi làm đêm nhạc không hỏi ý kiến gia đình tôi.

Người ta bệnh cũng không tha, mất cũng không bỏ qua đến cả ngày giỗ đầu gia đình người ta lên tiếng xin được làm riêng đêm nhạc cho ông ngay tại phòng trà Nguyễn Ánh 9 – mang tên ông - bé nhỏ chỉ có 100 chỗ ngồi thôi mà cũng còn lên chửi bới gia đình tôi.

Tôi là con lớn trong gia đình, nhiệm vụ của tôi là bảo vệ người thân, không thể để người khác coi thường và lợi dụng tên tuổi của bố tôi.”

nguyen anh 9 (2)

Nhạc sĩ Nguyễn Quang bức xúc khi Ánh Tuyết xúc phạm gia đình của mình.

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Nguyễn Quang cũng khẳng định vẫn sẽ làm đêm nhạc riêng cho bố mình tại phòng trà mang tên ông vào đúng ngày 14-15/04: “Phòng trà được xây dựng trước khi bố tôi mất, gia đình muốn làm phòng trà để khi bố tôi về hưu có thể ngồi chơi, tiếp khán giả yêu mến ông, nhưng cuối cùng vẫn không đợi kịp. Đây là phòng trà mang tên bố tôi, cho nên ngày giỗ của ông phải làm ở đây chứ không phải là nơi nào khác.”

Video: Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 - Nỗi cô đơn của 1 người tài hoa

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !