• Zalo

Con trai lừa gái trẻ bán sang Trung Quốc cho mẹ

Pháp luật Thứ Sáu, 24/07/2015 05:03:00 +07:00

Lợi cùng Toàn lừa các cô gái trẻ sang Trung Quốc để bán lại cho mẹ của mình.

(VTC News) - Lợi cùng Toàn lừa các cô gái trẻ sang Trung Quốc để bán lại cho mẹ của mình để làm gái mại dâm.

Ngày 24/7, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.Hà Nội vừa khám phá thành công vụ án “mua bán trẻ em”, bắt khẩn cấp 2 đối tượng chuyên lừa các cô gái trẻ để bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

Theo đó, hai đối tượng bị bắt giữ là Bùi Văn Lợi (27 tuổi, ở xã Từ Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) và Nghiêm Xuân Toàn (32 tuổi, ở xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội).

Cụ thể, ngày 3/9/2014, PC45 nhận được đơn trình báo của chị Bùi Thị D. (38 tuổi, ở huyện Kim Bôi, Hòa Bình) về việc, cháu gái của chị là Bùi G.H. (16 tuổi, ở huyện Lương Sơn, Hòa Bình) bị lừa bán sang Trung Quốc. 

Toàn và Lợi tại cơ quan công an 

Sau khi nhận được đơn trình báo, Phòng Cảnh sát hình sự đã chỉ đạo Đội 13 xác lập chuyên án đấu tranh. Sau nhiều tháng thu thập tài liệu, ngày 14/7, cơ quan điều tra đã khám phá chuyên án và bắt giữ hai đối tượng trên.

Tại cơ quan công an, Bùi Văn Lợi khai nhận có mẹ đẻ là Nguyễn Thị Thu Quyên đang sinh sống ở Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc. 

Đáng chú ý, Quyên là đối tượng bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Hòa Bình phát lệnh truy nã từ 13 năm trước về tội mua bán phụ nữ. Quyên được biết đến là kẻ chuyên mua phụ nữ từ các đối tượng người Việt Nam rồi bán vào các ổ mại dâm. 

Do nhu cầu cần "hàng" để bán cho các ổ mại dâm, Quyên cùng Lợi bàn kế hoạch rủ rê phụ nữ để lừa bán sang Trung Quốc. Theo kế hoạch, Lợi ở Việt Nam sẽ tìm hàng sau đó dụ dỗ để bán.

Để thực hiện kế hoạch, đầu tháng 5/2014, Lợi về nước và bàn với Toàn tìm kiếm các cô gái trẻ rồi lừa đưa sang Trung Quốc bán cho mẹ mình. 

Đến đầu tháng 6/2014, Toàn làm quen với Nguyễn Thị K. (18 tuổi, ở xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình). Thông qua K., Toàn tiếp cận và làm quen với Bùi G.H.

Toàn thỏa thuận với K. về việc cùng nhau lừa H. đi Trung Quốc chơi rồi bán lấy tiền. Theo đó, Toàn nói rằng sẽ trả cho K. 10 triệu đồng nếu bán thành công H.

Sáng 25/7/2014, K. rủ Bùi G.H. đi chơi và được cô gái này đồng ý. Sau đó, K. thông báo cho Toàn biết để thực hiện kế hoạch đã bàn từ trước đó. Toàn chở K. bằng xe máy. Còn Bùi.G.H, Toàn nhờ anh trai của mình là Nghiêm Xuân Trung (34 tuổi) đi xe máy đón, rồi cả 4 đi thẳng lên Lạng Sơn.

Khi đến chợ Đông Kinh (TP. Lạng Sơn), Toàn thông báo với Lợi về việc có “hàng”. Cả bốn người được Lợi đưa sang Trung Quốc gặp bà Quyên. Toàn bán Bùi G.H. cho Quyên với giá 2.300 Nhân dân Tệ (tương đương 8 triệu đồng). 

Thấy số tiền bán được ít, Toàn bán luôn K. cho bà Quyên nhưng bà này hẹn trả tiền sau. Khoảng 1 tuần sau, Lợi về Việt Nam trả cho Toàn 19 triệu đồng tiền bán K.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an mở rộng điều tra.

M.Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều