• Zalo

Con trai lấn chiếm đất công, bí thư xã bị kỷ luật cảnh cáo

Thời sự Thứ Ba, 18/02/2020 20:28:29 +07:00

Ban Thường vụ Huyện uỷ Lệ Thủy (Quảng Bình) vừa thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Bá Xuy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Thanh Thủy.

Theo đó, khi đang giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Thanh Thủy, nhiệm kỳ 2011-2016, trong quá trình thực hiện dự án di, giãn dân ra phía Đông của xã để phát triển kinh tế vùng cát, ông Xuy đã chỉ đạo, xét cấp đất cho các hộ dân không đúng đối tượng.

Một số đơn đăng ký được hợp thức hóa, một số đơn cha, mẹ viết thay cho con, biên bản tạm giao đất thổ cư không đầy đủ các hộ (31 hộ/50 hộ); không có sơ đồ giao đất, Hội đồng giao đất không ký mà chỉ có hộ gia đình nhận đất ký; biên bản không ghi ngày tháng giao…

Con trai lấn chiếm đất công, bí thư xã bị kỷ luật cảnh cáo - 1

Trụ sở xã Thanh Thuỷ

Ngoài ra, trong đơn tố cáo của công dân đối với ông Nguyễn Bá Xuy có nội dung tố cáo ông đã để con trai lấn chiếm gần 5.000m2 đất công dùng cho việc chăn nuôi, trồng trọt.

Qua xác minh, các cơ quan chức năng huyện Lệ Thuỷ xác định nội dung này là đúng.  

 Cụ thể, hộ ông Nguyễn Bá Hưng, con trai ông Xuy, có diện tích đất là 2.652,2 m2, nhiều hơn định mức chung ở vùng tái định cư là 1.152,2 m2. Ngoài ra, ông Hưng còn lấn chiếm diện tích đất rừng và đất quy hoạch đường giao thông để làm trang trại và chăn nuôi, trồng trọt, xây hàng rào phía trước nhà nằm trong hành lang an toàn đường BOT. 

Được biết, UBND xã Thanh Thủy đã lập biên bản vi phạm hành chính, sau đó ra quyết định xử phạt ông Hưng 4 triệu đồng.

Hiện Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu, thu hồi số diện tích mà ông Nguyễn Bá Hưng đã lấn chiếm.   

NGUỒN: TIENPHONG.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin