Con trai huyền thoại Rivaldo nói V-League kém chất lượng, không muốn tới thi đấu

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 28/05/2020 07:59:00 +07:00
(VTC News) -

Con trai huyền thoại bóng đá Brazil Rivaldo nói V-League kém chất lượng và anh không muốn tới thi đấu cho CLB TPHCM.

Báo chí Thái Lan lấy làm hả hê khi người đại diện của Rivaldinho - con trai của huyền thoại bóng đá Brazil Rivaldo - tiết lộ lý do Rivaldinho không muốn tới V-League thi đấu cho CLB TPHCM.

Con trai huyền thoại Rivaldo nói V-League kém chất lượng, không muốn tới thi đấu - 1

Rivaldinho hiện đang khoác áo CLB Viitorul của Romania

Chia sẻ với báo giới Thái Lan, người đại diện của Rivaldinho nói rằng, Rivaldinho không muốn tới chơi bóng ở V-League của Việt Nam. Nếu lời đề nghị đến từ J-League (Nhật Bản), K-League (Hàn Quốc), M-League (Malaysia) hoặc Thai League (Thái Lan) thì Rivaldinho có thể nhận lời, bởi chất lượng những giải đấu này cao hơn Việt Nam.

"Tôi có hỏi anh ấy nghĩ gì nếu đến Thai League, anh ấy nói có khả năng. Nhưng cũng phải xem đội nào thực sự đưa ra lời mời thú vị", Siam Sports dẫn lời người đại diện của Rivaldinho.

Cách đây không lâu, khi thông tin CLB TPHCM muốn chiêu mộ tiền đạo Rivaldinho từ CLB Viitorul (Romania) với giá khoảng 800.000 USD, báo chí Thái Lan cũng tỏ ý mỉa mai.

Một số tờ báo xứ chùa Vàng cho rằng, đây chỉ là chiêu trò đánh bóng thương hiệu của CLB Việt Nam. Bởi Rivaldinho ngoài việc là con trai của huyền thoại Rivaldo thì không nhiều người biết đến khả năng chuyên môn của anh.

Con trai huyền thoại Rivaldo nói V-League kém chất lượng, không muốn tới thi đấu - 2

Rivaldinho (phải) là con trai của huyền thoại bóng đá Brazil Rivaldo.

BLV Quang Tùng khi được hỏi về việc này, đã chia sẻ: "Cầu thủ có giá 800.000 USD đến 1 triệu USD đương nhiên là cầu thủ có chất lượng. Nhưng ở Brazil, mức chi phí cho một cầu thủ như thế lại tương đối nhiều. Có nghĩa là bỏ ra một khoản tiền như vậy chưa chắc đã có được 1 cầu thủ phù hợp với mình.

Rất nhiều HLV, lãnh đội của các CLB Việt Nam đã sang tận Brazil xem giò cầu thủ và đặt ra những yêu cầu ở từng mức lương, từng mức chi phí nhưng cũng không dễ dàng tìm ra được cầu thủ phù hợp.

Chúng ta cũng thấy rất nhiều cầu thủ ngoại ở V-League hiện tại, khi vừa đến không thể thi đấu tốt như bây giờ. Nói một cách khác, V-League chính là môi trường rèn giũa, đào tạo để họ có được chất lượng như hôm nay.

CLB TPHCM là đội có tiềm lực, có khát khao thì cần những cú đấm đủ là những bản hợp đồng đắt giá, kèm theo chất lượng thi đấu tốt. Đó là cách làm hình ảnh tuyệt vời cho một đội bóng đang vươn lên”.

BLV Quang Tùng cũng thừa nhận, anh không biết con trai Rivaldo là ai, thi đấu như thế nào. Tuy nhiên anh cho rằng, dù là con trai Rivaldo thì TPHCM cũng không cần phải mượn cái tên Rivaldo để làm hình ảnh cho mình, làm bóng thêm những tốt đẹp họ đã có được trong 2-3 năm qua.

“Vấn đề cuối cùng với CLB TPHCM tôi tin chỉ là chuyên môn thôi!”, BLV Quang Tùng kết lại.

Thiện An
Bình luận
vtc.vn