Con trai huyền thoại Lý Tiểu Long từng căm ghét cha

(VTC News) – Coi cha là đại anh hùng, nhưng Lý Quốc Hào từng phẫn nộ khi anh biết Lý Tiểu Long chết trên giường người tình.


‘Cha tôi là một đại anh hùng’

Được sinh ra và lớn lên trong gia đình võ thuật, có cha là huyền thoại Lý Tiểu Long, ngay từ khi biết đi, Lý Quốc Hào đã có thể tự mô phỏng những động tác võ thuật của cha.

Lý Tiểu Long từng có ý định truyền dạy cho con, song ông nhanh chóng thay đổi ý định đó, bởi cậu quý tử nổi tiếng quậy phá, ngỗ ngược và bất trị tại trường học.

Được nhà trường thông báo về con thường xuyên đánh bạn học tới tới thâm tím mặt mày, Lý Tiểu Long quyết định không dạy võ cho con để tránh những rắc rối sau này.
Hình ảnh đẹp về cha con Lý Tiểu Long - Lý Quốc Hào. 

Hình ảnh đẹp về cha con Lý Tiểu Long - Lý Quốc Hào. 

Song với việc là con nhà nòi, thường xuyên sống trong môi trường võ thuật, chuyện tiếp xúc với võ là chuyện đương nhiên đối với Lý Quốc Hào.

Năm 1970, khi mới 5 tuổi, nhân một dịp Lý Tiểu Long đưa gia đình về Hong Kong nghỉ hè, Lý Quốc Hào đã có cơ hội biểu diễn võ thuật cùng cha trên truyền hình, màn biểu diễn của cha con họ Lý thực sự gây ấn tượng mạnh cho khán giả.

Đối với Quốc Hào, Lý Tiểu Long không chỉ là một người cha, mà còn là một thần tượng, một vị anh hùng và là người bạn lớn. Lý Quốc Hào từng tâm sự: ‘Cha dạy võ từ năm tôi 2 tuổi. Trong mắt tôi, cha là một đại anh hùng’.

Chối bỏ danh phận ‘con trai Lý Tiểu Long’

Tuy nhiên, suy nghĩ về ‘đại anh hùng’ trong Lý Quốc Hào cũng có khoảng thời gian bị thay đổi, đó là sau khi anh biết những thông tin về cái chết của cha.

Theo lời kể của bà Linda - vợ Lý Tiểu Long, Lý Quốc Hào gần như sống khép kín sau khi cha qua đời. Suốt nhiều tháng liền, anh không ra khỏi phòng, không nói một câu nào. Mỗi khi có ai đó hỏi về Lý Tiểu Long, anh đều nổi cáu, la hét.
Lý Quốc Hào thay đổi tính nết sau cái chết của cha. 

Lý Quốc Hào thay đổi tính nết sau cái chết của cha. 

Cậu bé Lý Quốc Hào vốn đã cứng đầu, ngang bướng càng trở nên ngỗ ngược hơn, lên trung học, anh phải chuyển trường tới 3 lần cùng với lý lịch được phê là ‘vô lễ, quậy phá, ngang ngược’, và bị đuổi ngay trước ngày tốt nghiệp không lâu.

Sau này, khi nói về cái chết của cha, Lý Quốc Hào cho biết anh rất bất mãn khi nghe thông tin cha mình chết trên giường của một người phụ nữ lạ, anh thấy tức tối thay cho mẹ mình.

 Quốc Hào khó chịu đến nỗi, anh cấm mọi người nói về cha mình, thậm chí không được phép nói rằng anh là con trai của Lý Tiểu Long và không xem phim do cha mình đóng.
Lý Quốc Hào phẫn nộ trước việc cha mình chết ngay trên giường của người tình. 

Lý Quốc Hào phẫn nộ trước việc cha mình chết ngay trên giường của người tình. 

Người phụ nữ lạ mà Lý Quốc Hào và báo giới nhắc tới là Đinh Bội – người tình của Lý Tiểu Long. Bà được coi là người có liên quan trực tiếp tới cái chết của siêu sao võ thuật. Bởi trong cái đêm định mệnh năm 1973, Lý Tiểu Long đã tắt thở trên giường của Đinh Bội.

Nín lặng sau một thời gian dài, năm 2008, Đinh Bội đã xuất bản một cuốn tự truyện, trong đó bà thừa nhận mình là tình nhân của Lý Tiểu Long.

Nữ diễn viên nói rằng, Lý Tiểu Long chủ động tìm đến mình, thậm chí bà còn khẳng định Lý kết hôn với Linda Emery chỉ vì cô đã lỡ mang bầu. Như vậy đồng nghĩa, Lý Quốc Hào là đứa con không được mong đợi.

Không chỉ người phụ nữ có tên Đinh Bội, Lý Quốc Hào còn ghét lây xứ Cảng thơm, thậm chí là đất châu Á sau khi cha đột ngột qua đời. Anh luôn dùng những từ ngữ miệt thị khi nói đến những nơi này. ‘Châu Á là nơi đã hại chết cha tôi’.
Lý Quốc Hào cũng có một kết cục bi thảm hết như người cha nổi tiếng. 

Lý Quốc Hào cũng có một kết cục bi thảm hết như người cha nổi tiếng. 

Nam diễn viên luôn coi mình là người Mỹ chính gốc, anh rất tức giận mỗi khi bị gọi với tên Trung Quốc là Lý Quốc Hào, thay vào đó phải là Brandon Lee. Thân phận ‘con trai của Lý Tiểu Long’ đôi khi làm Lý Quốc Hào cảm thấy áp lực và khó chịu.

Anh nói: ‘Cha tôi trước là võ sư, sau đó mới trở thành diễn viên. Còn tôi, tôi chỉ là một diễn viên biết võ thuật mà thôi’.

Chính vì vậy, nam diễn viên không đơn thuần chỉ muốn diễn những cảnh đánh đấm, mà còn hướng đến những vai diễn có chiều sâu tâm lý để khẳng định khả năng diễn xuất.

Và giống như định mệnh, 20 năm sau cái chết bất ngờ của cha, Lý Quốc Hào cũng đột ngột qua đời, khi đang sắm vai diễn mà anh tâm huyết nhất – Eric Draven trong bộ phim The Crow.

Hoàng Nhi

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN