Con trai cựu Ủy viên Bộ chính trị TQ xin tị nạn ở Mỹ?

Thế giớiThứ Bảy, 14/04/2012 07:25:00 +07:00

"Cậu ấm" nhà Bạc Hy Lai mới đây đệ đơn lên Cục Di dân Mỹ xin tị nạn vì lo sợ sẽ bị "kẻ thù" chính trị của cha gây khó dễ.

"Cậu ấm" nhà Bạc Hy Lai mới đây đệ đơn lên Cục Di dân Mỹ xin tị nạn vì lo sợ sẽ bị "kẻ thù" chính trị của cha gây khó dễ.

Thông tin trên được tiết lộ bởi tờ Apple Daily của Hong Kông song chưa được xác nhận bởi giới chức Mỹ.

Sau khi Bạc Hy Lai bị bãi nhiễm mọi chức vụ và thậm chí hai vợ chồng ông đều bị cơ quan chức năng điều tra thì giới truyền thông bắt đầu chuyển sự chú ý sang cậu ấm nhà ông. Bên cạnh đó, thông tin về cậu ấm duy nhất của ông Bạc Hy Lai là Bo Guagua (Bạc Qua Qua) cũng được giới truyền thông săn lùng. Trong khi bố mẹ anh ở tình thế “nước sôi lửa bỏng” thì cậu ấm Bạc Qua Qua sống ở đâu và như thế nào cũng được giới truyền thông "săn đón" nhiệt tình.
Một số nguồn tin cho biết, Bạc Qua Qua (phải) xin tị nạn chính trị ở Mỹ để tránh bị những "kẻ thù" chính trị của cha anh trả thù. Ảnh: China Digital Times 
 

Tờ The Times của Anh mới đây công bố lá thư điện tử cho rằng đó là của Bạc Qua Qua gửi đến tòa soạn. Trong thư, Bạc Qua Qua viết: "Bất luận mọi chuyện gần đây có như thế nào, tôi chỉ hy vọng Trung Quốc có thể ổn định, vượt qua nó". The Times tiết lộ thêm rằng, Bạc Qua Qua còn thể hiện mong muốn bản thân hoàn toàn tập trung vào sự nghiệp học tập và tránh xa các âm mưu chính trị vĩnh viễn. 

Hiện giới truyền thông Trung Quốc cũng như quốc tế tìm mọi cách liên hệ với Bạc Qua Qua để phỏng vấn. Thậm chí, phóng viên còn săn tìm Bạc Qua Qua ở trường cũng như ký túc xá nơi anh theo học nhưng đều không gặp được.

Bạc Qua Qua 25 tuổi và từng được ông Bạc Hy Lai cho đi du học ở Anh khi anh 11 tuổi. Tuy nhiên, Bạc Qua Qua không theo được chương trình giảng dạy tại ngôi trường này và bị ban giám hiệu cho thôi học. Sau đó, ông Bạc Hy Lai chuyển con trai sang theo học tại trường Harvard Kennedy, Mỹ.

Theo
Hồng Nhật/Đất Việt
Bình luận
vtc.vn