Con trai Bin Laden đe dọa trả thù nước Mỹ
  • Zalo

Con trai Bin Laden đe dọa trả thù nước Mỹ

Thế giới Chủ Nhật, 10/07/2016 18:16:00 +07:00

Con trai của thủ lĩnh Al-Qaeda Osama Bin Laden đã đe dọa trả thù nước Mỹ vì ám sát cha mình - một băng audio vừa xuất hiện trên mạng cho biết.

 

Theo Tổ chức tình báo SITE, trong bài phát biểu dài 21 phút với tựa đề "Tất cả chúng ta đều là Osama", Hamza bin Laden thề sẽ tiếp tục cuộc chiến toàn cầu của Al-Qaeda chống lại Mỹ và đồng minh.  "Chúng ta sẽ tiếp tục tấn công các người và nhằm vào các người, ở đất nước của các người và ở nước ngoài, nhằm đáp lại sự đè nén của các người với người dân Palestine, Afghanistan, Syria, Iraq, Yemen, Somalia và những vùng đất Hồi giáo khác không sống sót trước sự áp bức đó" - Hamza nói. 

"Về sự trả thù của quốc gia Hồi giáo cho Osama, xin Allah khoan dung với ông ấy, đó không phải là sự trả thù riêng cho Osama mà là trả thù cho tất cả những người bảo vệ Hồi giáo". Osama bin Laden bị đặc nhiệm Mỹ giết tại nơi ẩn náu ở Pakistan năm 2011. Đây là đòn giáng nặng nề cho nhóm chiến binh đã tiến hành các vụ khủng bố 11/9/2011. 

Các tài liệu phát hiện ở nơi Bin Laden ẩn náu và được Mỹ công bố năm ngoái cho thấy, trợ lý của Bin Laden đã cố gắng tái hợp hai cha con. Hamza  lúc đó bị quản thúc tại gia ở Iran. 

Hamza, hiện khoảng 25 tuổi, đã bên cạnh cha mình ở Afghanistan trước vụ 11/9, bên ạnh ông ta ở Pakistan sau khi cuộc xâm lược do Mỹ đứng đầu đẩy phần lớn thành viên cao cấp Al-Qaeda tới đây - theo Viện nghiên cứu Brookings. 

Năm ngoái, trong một băng audio, lãnh đạo mới của Al-Qaeda là Ayman al-Zawahari đã giới thiệu Hamza, và con trai của Osama bin Laden đã trở thành tiếng nói trẻ hơn cho Al-Qaeda, trong thời điểm mà các thủ lĩnh lớn tuổi của nhóm này phải cố gắng truyền cảm hứng cho các chiến binh trên toàn thế giới đang chịu ảnh hưởng của Nhà nước Hồi giáo tự xưng.  "Hamza là gương mặt mới của Al-Qaeda, là người liên hệ trực tiếp với người thành lập ra tổ chức này. Hắn là một kẻ thù hiệu quả và nguy hiểm" - theo Bruce Riedel của Viện Brookings. 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Con trai Bin Laden đe dọa trả thù nước Mỹ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin