Con trai bị 'tố' lừa lấy nhà, đuổi cha mẹ ra đường

(VTC News) - Trong đơn kêu cứu, người cha đau đớn tố cáo bị chính con trai ruột của mình lừa chiếm nhà và đuổi cha mẹ ra đường.

Báo điện tử VTC News vừa nhận được lá đơn kêu cứu của ông Phạm Văn Trình, ngụ 1619/2A Phạm Thế Hiển, P.6, Q.8, TP.HCM. Trong đơn ông tố cáo con trai ruột lừa chiếm nhà, hành hung và đuổi cha mẹ già yếu ra khỏi nhà.

Con trai bi 'to' lua lay nha, duoi cha me ra duong hinh anh 1

Căn nhà ông Trình bị chính con trai ruột lừa chiếm đoạt. 

Do không có vốn làm ăn nên khoảng tháng 3/2014, Phạm Nhân Quyền (ngụ tại 1619/2A Phạm Thế Hiển, P.6, Q.8, TP.HCM) tức con ruột ông Trình, xin mượn căn nhà tại Tiền Giang thế chấp ngân hàng để làm vốn.

Sau khi nghe Quyền nói, ông Trình đồng ý và ra phòng công chứng Q.5 (TP.HCM) làm giấy ủy quyền cho con vì ông Trình quá tuổi, ngân hàng không cho ông đứng ra vay vốn.

Tuy nhiên, Quyền không vay mà bán thẳng căn nhà tại Tiền Giang với số tiền 500 triệu đồng lấy tiền ăn xài. Mặt khác, Quyền nói với ông Trình là căn nhà tại Tiền Giang không có giá nên ngân hàng thậm định cho vay ít không đủ vốn làm ăn.

Sau đó, Quyền gợi ý mượn căn nhà đang ở (1619/2A Phạm Thế Hiển) với lý do căn nhà này có giá hơn. Sinh nghi, ông Trình điện về cho người bà con ở Tiền Giang và biết được Quyền đã bán cho một người khác.

Con trai bi 'to' lua lay nha, duoi cha me ra duong hinh anh 2

Từ khi có giấy chủ quyền trong tay, vợ chồng Quyền đóng cửa cấm không cho chị gái vào tiếp tế cho cha mẹ

Ban đầu ông Trình không đồng ý cho con trai mượn tiếp căn nhà, nhưng vì thương con và tin con không đành lòng cướp đi chỗ ở cuối cùng của cha mẹ nên ông Trình đồng ý kèm theo giấy cam kết trả nhà có thời hạn. Sau khi nhận được giấy ủy quyền, Quyền âm thầm làm giấy tờ sang tên cho vợ là Nguyễn Thị Thuận.

Khi cầm giấy tờ nhà có chủ quyền trong tay, hai vợ chồng Quyến kiếm chuyện gây sự, đập phá đồ đạc trong nhà và đuổi cha mẹ ra đường. Đau đớn hơn là vợ ông Trình (tức mẹ ruột Quyền), bị tai biến không đi lại được.

Hai vợ chồng ông Trình là cán bộ về hưu, sống nhờ vào việc tiếp tế của con gái và mấy đồng lương hưu ít ỏi. Kể từ khi có chủ quyền nhà, vợ chồng Quyền không cho chị gái đến nhà để tiếp tế nữa.

Hiện tại Nguyễn Thị Thuận (tức con dâu ông Trình), ra thời hạn 3 tháng buộc ông Trình phải chuyển đi nơi khác. Trước khó khăn đó, ông Trình buồn rầu chia sẻ: “Bây giờ chỉ còn cách thuê phòng trọ, nhưng lương hưu ít ỏi của hai vợ chồng thì đủ đóng tiền phòng, không biết rồi đây ăn uống ra sao, còn bệnh tật của mẹ nó nữa.”

Trao đổi với PV VTC News, chị Bạch Nhựt - cán bộ tư pháp phường 6, Q.8, cho biết: "Vừa rồi, phường cũng được báo về việc con trai ông Trình khóa cửa và không cho cha vào nhà. Ngay sau đó, tôi cùng một cán bộ công an xuống giải hòa.

Anh Quyền đồng ý cho cha vào nhà và cam kết không đánh đập cha nữa. Còn về vấn đề lừa đảo tranh chấp nhà, do ông Trình làm đơn vượt tuyến nên phường đang chờ sự chỉ đạo của cấp trên".

Ông Phạm Văn Trình là nguyên trưởng văn phòng đại diện cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Được nhà nước trao tặng Huân chương Đại Đoàn Kết, huy hiệu 50 năm tuổi Đảng. Trước khi về hưu ông công tác tại báo Sài Gòn Giải Phóng. Hiện nay ông Trình mong mỏi các cơ quan chức năng nhanh chóng có biện pháp cấp bách giúp vợ chồng ông vượt qua khó khăn này!

Video: Đánh chết cha, con đốt nhà phi tang xác

 

Hồng Nhân
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.