• Zalo

Con trai 60 tuổi 'chế xe' đưa mẹ 99 tuổi đi du lịch

Thế giớiThứ Ba, 16/10/2012 08:57:00 +07:00

(VTC News) – Ông Trần dành dụm lương hưu mua xe ô tô cũ rồi 'chế' thành xe đa năng, có đủ tiện nghi cho mẹ già đã ở tuổi 'gần đất, xa trời'.

(VTC News) – Câu chuyện người con trai 60 tuổi dù hết tiền nhưng vẫn quyết tâm hoàn thành tâm nguyện đi du lịch của mẹ già 99 tuổi đang gây xôn xao cư dân mạng Trung Quốc.

Vài năm trước, ông Trần Lục Tuyết ở huyện Song Lưu, Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã trăn trở làm thế nào để hoàn thành tâm nguyện đi du lịch vòng quanh Trung Quốc của người mẹ già đang tuổi  “gần đất xa trời”.

Và điều đó đã thôi thúc ông Trần mua chiếc ô tô cũ rích, sau đó mang về nhà chế tạo thành xe đa năng chở mẹ đi ngắm cảnh.

Chiếc xe đa năng của ông Trần

Trước đó, ông Trần đã đưa mẹ tới ngắm phong cảnh hữu tình ở Hồ Thiên Môn, sông Trường Giang và sông Gia Lăng ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.

Chiều 12/10, vợ chồng ông Trần cùng mẹ già đã tới Quảng Châu, Trung Quốc. Ông Trần dự định tiếp theo sẽ đưa bà cụ  tới HongKong chơi.

“Năm 2006, tôi tình cờ đưa mẹ ra ngoài ngắm cảnh, mẹ tôi nói tâm nguyện cả đời này chỉ mong được đi ngắm phong cảnh sông núi,  nước non ở khắp Trung Quốc.

Nên đầu năm 2012, tôi quyết định thực hiện tâm nguyện của bà bằng mọi giá khi bỏ ra 30.000 nhân dân tệ (tương đương 90 triệu đồng) để mua lại chiếc xe ô tô cũ, sau đó về nhà tôi chế tạo thành xe đa năng có giường ngủ. Đúng ngày quốc khánh 1/10, vợ chồng tôi cùng mẹ già lên đường”, ông Trần nói.

Trong hành trình du ngoạn khắp Trung Quốc, ông Trần dẫn theo vợ là bà Đàm Hội Cần cùng mẹ già là bà Dư.

Phía trên ô tô có dựng một túp lều nhỏ 3 tầng, phía đuôi xe cũng được dựng công trình phụ
tiện ích, bên trong căn lều rộng đủ cho 4 thanh niên ngủ, trên đó có nấu nướng, tắm giặt, vệ sinh đầy đủ.

 Ông Trần ân cần dìu mẹ đi ngắm cảnh

“Chiếc xe đa năng của tôi có đẩy đủ tiện nghi trong suốt quá trình du lịch, bên thân xe có viết hai hàng chữ rất to “Hành trình báo hiếu” và “Chế xe đa năng để tỏ lòng hiếu thảo với mẹ già”.

Bà đã tuổi cao sức yếu, nên tôi phải thiết kế chiếc xe một cách tiện ích nhất phục vụ cho hành trình du lịch, tầng 1 trên nóc xe tôi để bà nằm, vì đó là chỗ thoáng nhất”, ông Trần kể.

Theo mô tả của tờ Trùng Khánh Thương báo, ông Trần là công nhân viên đã về hưu, lương hưu mỗi tháng khoảng 3.000 nhân dân tệ (khoảng 9 triệu đồng), và là nguồn thu nhập duy nhất nuôi gia đình,
ông có 2 đưa con trai, đứa lớn đang học đại học.

Đúng lúc muốn thực hiện tâm nguyện của mẹ già, ông Trần lại trong tình trạng bí tiền vì trước đó đã mua nhà.

Khi được hỏi về dự định tiếp theo, ông Trần cho biết ông sẽ đưa mẹ già đến Tây Tạng thăm thú phong cảnh vào năm 2013.

Câu chuyện ông Trần chế xe đưa mẹ già đi du ngoạn Trung Quốc khiến nhiều người nước này vô cùng cảm động.

Một cư dân mạng Trung Quốc tên Châu Kiện Cường đã lặng lẽ quay lại hành trình du lịch của ba mẹ con ông Trần, sau đó anh ta tung lên các trang mạng xã hội Trung Quốc nhằm tuyên truyền cho người dân nước này biết về tấm lòng hiếu thảo, đáng quý của người con trai 60 tuổi này.

Đỗ Hường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !