Cơn sốt trên Youtube: Quái vật hồ Loch Ness xuất hiện
  • Zalo

Cơn sốt trên Youtube: Quái vật hồ Loch Ness xuất hiện

Khoa học - Công nghệ Chủ Nhật, 13/11/2011 08:12:00 +07:00

(VTC News) - Những hình ảnh ghi lại trong video của được cho rằng là một thủy quái sống trong hồ Okanagan - Canada đã làm nên cơn sốt trên Youtube.

(VTC News) - Những hình ảnh được cho là một thủy quái sống trong hồ Okanagan - Canada do một người đàn ông quay được, đã làm nên cơn sốt trên Youtube.

Đầu năm nay, một chàng thủy thủ 24 tuổi người Scotland đã chụp được một hình ảnh bằng chiếc điện thoại của mình và cho đó là Bownessie - tên quái vật hồ Loch Ness. Gần đây một hình ảnh nữa về những con thủy quái khổng lồ lại được phát tán trên mạng internet. Lần này là một người đàn ông người Canada với video quay lại những gợn sóng trên mặt hồ Okanagan, Canada. Con thủy quái này được mọi người đặt cho cái tên Ogopogo và được xem là có họ hàng với Bownessie.


Người đam mê nghiên cứu về các loại thủy quái có tên Richard Huls đã nói với tạp chí địa phương The Vancouver Sun rằng: "Nó không di chuyển cùng với những con sóng." Trong video chúng ta có thể thấy rõ có 2 gợn sóng hiện lên trên mặt hồ, nhưng điểm đặc biệt là chúng không song song với nhau, điều hiển nhiên nếu như đó là những con sóng bình thường. Từ đó Huls đã đưa là kết luận đây là một cái gì đấy mà chúng ta còn chưa biết đến.

Hình ảnh được cho là của quái vật Ogopogo ở hồ Okinagan (Video: Youtube) 

Quan điểm của Huls về con quái vật trong lòng ồ Okanagan không hề đơn độc, những thông tin về nó đã được truyền tai nhau trong dân cư từ những năm của thế kỷ 19. Những người dân địa phương còn gọi nó là con quái vật trong hồ hoặc Naitaka. Cái tên Ogopogo xuất hiện từ sau năm 1924 khi một bài hát của người Anh có tên Ogo-Pogo nội dung nói về một loại động vật có vảy.

Theo Huls thì dù cho có phải là Ogopogo hay không thì video cũng chứng minh rằng có cái gì đấy ở dưới lòng hồ Okanagan. Thậm chí có những người còn cho rằng đó chính là Bownessie từ Scotland xa xôi đến đây để hưởng thụ kì nghỉ của mình.

Tùng Đinh


Bạn có cảm nghĩ gì về "Cơn sốt trên Youtube: Quái vật hồ Loch Ness xuất hiện" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin