Cơn sốt Minions lan khắp toàn cầu

(VTC News) - Tính chung khắp toàn cầu, doanh thu phòng vé do những bé minion màu vàng rực rỡ mang lại gần 400 triệu USD, gấp 5 lần so với kinh phí làm phim.

Sau 3 ngày công chiếu tại Bắc Mỹ, Minions vừa thu về hơn 115 triệu USD. Con số này vượt mức 100 -110 triệu USD từng được giới chuyên gia dự đoán trước đó và đưa Minions vào top phim hoạt hình có tuần mở màn mỹ mãn nhất.

Tính chung khắp toàn cầu, doanh thu phòng vé do những bé minion màu vàng rực rỡ mang lại gần 400 triệu USD, gấp 5 lần so với kinh phí làm phim.

Ra rạp sớm ở 15 thị trường, trong đó có Đức, Argentina, Colombia, Tây Ban Nha, Anh…, bom tấn hoạt hình này liên tiếp lập kỷ lục về doanh thu phòng vé trong ngày công chiếu.

Còn tại Việt Nam, sau 3 ngày chính thức ra rạp cùng 4 ngày chiếu sớm (sneak show), cơn lốc màu vàng cũng không phải ngoại lệ và đã làm mưa làm gió khắp các rạp chiếu với doanh thu lên tới trên 2,1 triệu USD, tương đương hơn 45 tỷ đồng. Tổng cộng 543.271 khán giả đã tới xem bộ phim cuối tuần qua.

Kết quả này giúp Minions rinh về một loạt kỷ lục mới tại thị trường Việt Nam như trở thành phim hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại (vượt xa các bộ phim trước đây như Kungfu Panda 2, The Croods, Ice Age 3, Despicable Me 2...); đứng thứ 3 trong danh sách bom tấn có tuần mở màn thành công nhất của Universal (chỉ sau Fast & Furious 7 và Jurassic World) hay xếp vị trí thứ 4 trong số các bộ phim hấp dẫn nhất của mọi Studio từ trước đến nay.

Trailer Minions:


Không chỉ trẻ em, những minion dễ thương còn chinh phục cả lớp khán giả ở độ tuổi trưởng thành và số đông người nổi tiếng.

Ca sĩ Trung Quân bày tỏ bản thân rất thích các nhân vật này và chia sẻ hi vọng “bộ phim sẽ giúp các em thiếu nhi cũng như những người lớn sẽ có những giây phút giải trí thật thoải mái”. Còn ca sĩ Hoàng Bách – tay bồng con nhỏ - kể rằng các cháu “đòi vào trong rạp xem ngay và rất háo hức”.

C
lip ghi lại những cảm xúc, suy nghĩ của các ngôi sao Việt Nam về Minions:


An My

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN