• Zalo

'Con ruồi giá 500 triệu' của Tân Hiệp Phát: Công bố kết quả giám định

Pháp luật Chủ Nhật, 08/02/2015 08:43:00 +07:00

vụ việc anh Võ Văn Minh (trú tại xã An Cư, huyện Cái Bè, Tiền Giang) vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì hành vi "ép" Công ty Tân Hiệp Phát (tỉnh Bình Dương)

(VTC News) - Ngày 8/2, Cơ quan CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh Tiền Giang cho biết kết quả giám định phần nắp chai nước Number One.

Cơ quan CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh Tiền Giang đã cho biết kết quả giám định liên quan đến vụ việc anh Võ Văn Minh (35 tuổi, ngụ xã An Cư, huyện Cái Bè, Tiền Giang) vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì hành vi "ép" Công ty Tân Hiệp Phát (tỉnh Bình Dương) trả 500 triệu đồng cho chai nước ngọt có ruồi chết.

Kết quả chỉ ra những vết tích trên nắp chai nước được giám định là do một vật nhọn tạo ra.  Phần nắp của chai nước trên đã bị trầy xước, có dấu hiệu lạ từ dưới lên trên, từ phía bên trong nắp chai ra ngoài.
 Ruồi chết trong chai nước ngọt Tân Hiệp Phát
Ngoài ra, kết quả giám định cho thấy mực nước trong chai Number One được đưa đi giám định thấp hơn so với những chai Number One của Công ty Tân Hiệp Phát được đem đến để đối chứng, so sánh.

Dị vật bên trong chai nước Number One là các bộ phận của con ruồi, con ruồi trong chai nước không còn nguyên vẹn. Phần thân của chai nước còn nguyên vẹn, không bị thủng lỗ, rỉ nước hoặc phát hiện dấu hiệu bất thường nào.

Như VTC News đã thông tin, ngày 5/2, Công an tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Văn Minh  để điều tra làm rõ về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 3/12/2014, khi đang bán đồ uống cho khách, anh Minh đã phát hiện con ruồi có trong chai nước ngọt Number One do Công ty Tân Hiệp Phát sản xuất. Anh Minh giữ lại chai nước rồi gọi điện cho doanh nghiệp yêu cầu cử đại diện xuống thương lượng.

Lúc đầu, anh Minh ra giá 1 tỷ đồng để đổi lấy sự im lặng, nếu không sẽ cung cấp thông tin cho báo chí, đồng thời in tờ rơi phát tán việc này.

Sau 3 lần thương lượng, phía Tân Hiệp Phát đồng ý trả cho anh Minh 500 triệu đồng để đổi lấy sự im lặng. Ngày 27/1, khi Minh đang nhận tiền tại một quán cà phê ở huyện Cái Bè thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra.
Phan Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin