• Zalo

'Con rồng làng võ Trung Quốc' bị gạch tên khỏi top 10 thế giới

Võ ThuậtChủ Nhật, 10/01/2021 18:49:54 +07:00

Trang Combat Press mới đây đã công bố danh sách 10 võ sĩ võ tự do xuất sắc nhất thế giới năm 2020 ở hạng cân 70kg, trong đó không có sự góp mặt của Yi Long.

Trong danh sách năm 2020, "con rồng làng võ Trung Quốc" Yi Long vắng mặt cho dù hoạt động khá tích cực. Đáng chú ý, võ sĩ muay Thái Buakaw - người từng bị Yi Long đánh bại - vẫn xuất hiện ở vị trí thứ 10. Trang Baidu giải thích lý do Yi Long không nằm trong top 10:

"3 lần đánh bại các đấu thủ nghiệp dư của Yi Long trong năm 2020 không được Combat Press ghi nhận như những trận đấu chính thức. Ngoài ra, các chuyên gia nước ngoài có một cái nhìn không mấy thiện cảm với Yi Long. Rất khó để họ đưa Yi Long top 10, kể cả khi Yi Long có giành chiến thắng ở giải đấu chuyên nghiệp nào đó".

'Con rồng làng võ Trung Quốc' bị gạch tên khỏi top 10 thế giới - 1

Yi Long nặng đến hơn 90kg khi đánh với Lưu Nhị Cẩu và mang cả "bụng bia" lên sàn đấu.

Trên thực tế, 3 trận đấu của Yi Long với các võ sĩ nghiệp dư trong năm 2020 nhận nhiều chỉ trích từ chính giới chuyên môn Trung Quốc. "Con rồng làng võ Trung Quốc" xuất hiện với bộ dạng mệt mỏi, tăng cân đáng kể (có lúc lên tới gần 100kg - so với thời điểm đỉnh cao chỉ nặng 70kg).

Nhờ kinh nghiệm chiến đấu dày dặn, Yi Long vẫn giành chiến thắng khá dễ dàng. Song cả 3 trận đấu trên đều bị đánh giá là thảm họa về mặt võ thuật và được tổ chức thuần túy nhằm mục đích thương mại.

Rob Tatum - người chịu trách nhiệm xây dựng hệ thống bảng xếp hạng - cũng bóng gió nói rằng nếu Yi Long muốn trở lại top 10, cách duy nhất là thách đấu và chiến thắng một võ sĩ trong top 10.

'Con rồng làng võ Trung Quốc' bị gạch tên khỏi top 10 thế giới - 2

Yi Long sẽ tái đấu với Buakaw.

Truyền thông Trung Quốc đánh giá, cách duy nhất để Yi Long lấy lại hình ảnh một võ sĩ thực thụ cũng như sự tôn trọng từ giới chuyên môn là phải thượng đài với đấu thủ tầm cỡ thế giới.

Người được đến nhiều nhất lúc này không ai khác ngoài "thánh muay Thái" Buakaw. Trang Baidu hi vọng trận đấu Yi Long - Buakaw có thể được tổ chức vào năm 2021, khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: