Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Con rể ngoại quốc vác dao truy sát cả nhà mẹ vợ

Không thuyết phục được vợ đưa con về lại Trung Quốc, Min cầm dao chém cả gia đình vợ khiến 5 người phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 18/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam một người nước ngoài tên là Wen Yi Min (SN 1978, quốc tịch Trung Quốc) để điều tra về hành vi “giết người”.
Chị Phương bị chồng chém 2 nhát vào đầu 

Chị Phương bị chồng chém 2 nhát vào đầu 

Trước đó, khoảng 2h30 sáng 14/2, trong lúc mọi người trong gia đình vợ đang ngủ thì bất ngờ bị Min dùng dao chém, gồm: chị Hà Vũ Phương (SN 1991, ngụ ấp Tân Lập 1, xã Cây Gáo; vợ Min); anh Hà Tân Nguyên (SN 1993, em ruột chị Phương); Hà Vũ Loan (SN 2000, em chị Phương), bà Lìu Nhộc Kíu (SN 1961, mẹ ruột chị Phương) và anh Lìu Như Vũ (SN 1995, bạn của Loan).

Các nạn nhân bị thương nặng được đưa vào bệnh viện cấp cứu, hiện đã qua cơn nguy kịch. Người nghiêm trọng nhất là anh Lìu Như Vũ, vẫn chưa nói chuyện được.

Riêng Min, sau khi gây án đã tìm đường bỏ trốn, đến ngày 15/2 thi bị công an bắt.

Nạn nhân kể lại sự việc với phóng viên 

Nạn nhân kể lại sự việc với phóng viên 

Tại cơ quan điều tra, Min thừa nhận hành vi dùng dao truy sát gia đình vợ là do tức giận vì chị Phương không chịu đưa con về Trung Quốc.

Được biết, Min và chị Phương cưới nhau vào năm 2013 và có với nhau một đứa con. Hai người sống chung tại Trung Quốc. Do nhiều lần bị chồng đánh, chị Phương đã đưa con về Việt Nam vào đầu năm 2015.

Vào ngày 28/1/2016, Min từ Trung Quốc sang Việt Nam thăm vợ con và ở lại tại nhà mẹ vợ là bà Lìu Nhộc Kíu. Qua Việt Nam lần này mục đích của Min là đón vợ con về Trung Quốc. Nhưng chị Phương sợ cảnh đòn roi nên không chấp nhận thì xảy ra sự việc trên.

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Video: Truy sát trước cổng trường, nam sinh lớp 9 bị đâm chết

Nguồn: Công an TP.HCM
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN