• Zalo

Con rể đòi bố vợ sang tên nhà đất: ‘Khôn như ông quê tôi đầy’

Tâm sự Thứ Hai, 27/04/2020 19:00:00 +07:00
(VTC News) -

“Vợ cũ không cho đứng tên nhà mình, còn nhà vợ mới ông lại đòi đứng tên, ông đúng là bẩn tính tham lam, cả nhà đều tham, khôn như ông quê tôi đầy”, một độc giả viết.

Phản hồi bài tâm sự "Bố vợ hẹp hòi, cho nhà đất nhưng không để tôi đứng tên", nhiều độc giả bày tỏ sự bất bình với tác giả, cho rằng người con rể này "khôn hết phần thiên hạ" khi đưa ra các lập luận để được đứng tên nhà đất bố mẹ vợ cho riêng vợ mình.

Minh: Khôn như bạn đầy ngoài đường. Đất đấy là bố mẹ vợ bạn cho con gái họ vì họ không muốn con họ đi làm dâu phải chịu khổ. Bình thường con gái đi lấy chồng là phải được hưởng phước bên chồng, đây đã đi lấy người đã có một đời vợ, một đứa con trai riêng. Tôi hỏi nhé, nếu đứng tên cả bạn, nhỡ không may bạn bị tai nạn qua đời, tự nhiên cô ấy phải đi tranh giành đất bố mẹ ruột cho với bố mẹ bạn và con trai riêng của bạn à? Nên nếu ở được thì vui vẻ ở, không thì đừng nhận, sống chung như vẫn sống đi. Thứ không phải của mình đừng có tham.

Long ly: Ông 36 tuổi mà tôi tưởng ông 16. Tôi lấy vợ nhà con một nè, đất đai nhà cửa đủ cả mà tôi còn chẳng thèm đứng tên lô nào. Ông tính toán quá, khôn như ông quê tôi đầy.

Con rể đòi bố vợ sang tên nhà đất: ‘Khôn như ông quê tôi đầy’ - 1

Ảnh minh họa.

Phạm Gia Hưng: Khôn như ông thì quê tôi đầy. Tôi đây lấy vợ, nhà tôi thì nhỏ, nhà vợ thì quá nhiều đất. Bên vợ còn nói là cho cả 2 vợ chồng tôi mảnh đất 150m2 để mà ở, rồi sang tên luôn cho cả hai mà tôi cũng chả dám lấy, mà bảo là chỉ sang cho vợ thôi, nhỡ hai cả không sống lâu dài được thì lúc chia đôi nó khó. Sau bên vợ cũng chả sang tên nữa, mà tôi cũng chả quan tâm. Cứ thật lòng sống với nhau thì sau cái gì cũng xong hết.

Ngọc Bích: Hết lòng vì nhà chồng là có bao nhiêu của nả thì phải mang dâng hết cho nhà chồng à? Anh khôn đấy.

Hiền Lê: Ông chồng hãm, chia tay vợ trước còn nợ ít tiền xây nhà đương nhiên phải trả lại còn kể ra, cho vợ mang đi đồ đạc nào mà vợ muốn, thế đồ đạc nhiều lắm à? Nhà ông ở đấy, ông không trả thì bắt vợ cũ trả chắc? Vợ cũ ra đi thế khác gì tay trắng đâu. Vợ cũ không cho đứng tên, còn nhà vợ mới ông lại đòi đứng tên. Ông đúng là bẩn tính tham làm, cả nhà đều tham. Khôn như ông quê tôi đầy.

Thoan: Ông chồng quá khôn và quá tệ. Nói muốn đấm vào mồm. Vợ anh đúng là vô phúc mới lấy phải anh. Thứ đàn ông tính toán lại quay ra bảo vợ tính toán. Bố vợ cho con gái mà chồng đòi đứng tên. Sao khôn thế. Ai dám chắc vợ chồng hoà thuận cả đời. Đã một đời vợ mà còn trách vợ mới, suy nghĩ tính toán.

Nguyen Can: Để sau này em có con gái, em có cư xử như thế không? Hay em cho mình con rể đứng tên? Khôn ít thôi, khôn như thế vô duyên lắm. Và còn phía nhà chồng nữa, hà cớ gì mà đòi hỏi người ta? Thật dơ.

Hạm Tùng: Tóm lại một câu “khôn như ông và gia đình ông, quê tôi đầy”.

Hoang Nguyễn: Khôn hết phần thiên hạ. Ông đã cho ai được cái gì chưa mà đòi hỏi, lại còn trách vợ. Bố vợ như thế là tử tế lắm rồi. Lòng tham vô đáy, lên đây kể ai cũng chửi cho, đọc xong mà lộn ruột.

Lavender: Đúng là mắc bệnh ảo tưởng. Đàn ông gì mà không có lòng tự trọng tự ái nhỉ? Đòi đứng tên tài sản của bố vợ cho mà không thấy xấu hổ. Nhỡ ông lấy xong cái nhà rồi ông bỏ con gái người ta đi với người trẻ đẹp hơn thì con gái họ trắng tay mất cả chì lẫn chài à. Khôn như ông ra đường có mà đầy.

Bùi Tuấn: Tư duy của bạn người ta gọi là khôn vặt, không thể chấp nhận trong xã hội hiện nay. Anh đã bỏ vợ lần một thì có thể sẽ có lần thứ n. Là thằng đàn ông, không tự làm nổi căn nhà riêng cho vợ con ở là hèn kém. Nhà vợ hai suy nghĩ như vậy là nhân văn rồi, không cảm ơn lại còn lên đây kể lể để thiên hạ cười cho. Thôi vui vẻ dọn về ở nhà bố mẹ vợ hai cho đi. Nhà cũ còn bao nhiêu người, còn em trai nữa.

Tam An: Đòi sang tên cho mình, khôn thế. Mà cả gia đình anh khôn hết phần người khác. Đừng than nữa không dân mạng xúm vào mắng cho cả gia đình đấy.

Doãn Chấn Hưng: Cậu này quá toan tính! Nếu đã không phải của mình làm ra thì đòi hỏi tên tuổi của mình làm gì? Đã bất tài lại còn đòi hỏi vô lý! Nhà chồng khôn hết biết, tôn trọng nhà vợ đi.

Cà khịa: Cả gia đình nhà anh muốn khôn hết phần của thiên hạ.

Bạn có đồng tình với các quan điểm trên? Hãy chia sẻ ở box bình luận bên dưới.

Nếu bạn có những khúc mắc trong cuộc sống, xin đừng ngần ngại gửi cho chúng tôi để nhận được sự sẻ chia chân thành và lời khuyên nghiêm túc của độc giả. Ý kiến xin gửi đến tamsu@vtc.gov.vn, mục Đời sống.

An An
Bạn có cảm nghĩ gì về "Con rể đòi bố vợ sang tên nhà đất: ‘Khôn như ông quê tôi đầy’" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin