Con rắn cực độc, có thể đoạt mạng 100 người chỉ bằng một vết cắn

(VTC News) - Con rắn độc Taipan ở Công viên bò sát Australia phá vỡ kỷ lục tiết nọc độc khi có thể đoạt mạng 100 người chỉ với một vết cắn.

Con rắn Whiplash, thuộc loài Taipan, dài 2,5 m sản sinh ra một lượng nọc độc lên tới 3,1027 gr, gấp gần 2 lần so với lượng nọc độc tiết ra một lần thông thường là 1,8 gr.

Theo ông Daniel Rumsey, trưởng bộ phận bò sát của công viên, Whiplash là một trong những con vật nguy hiểm nhất trong công viên hiện nay.

Video: Con rắn cực độc, có thể đoạt mạng 100 người chỉ bằng một vết cắn

"Taipan không phải là loài rắn độc nhất thế giới nhưng nó nổi tiếng vì khả năng xâm lấn và sở hữu vết cắn gây ra nhiều trường hợp tử vong mỗi năm", ông này cho hay.

Tuy nhiên, ông Rumsey cũng thừa nhận rằng việc Whiplash tiết ra một lượng nọc độc lớn như vậy là điều bất thường.

Cùng với Whiplash, hơn 200 con rắn tại công viên bò sát Australia sẽ được lấy nọc độc 2 lần 1 tuần. Lượng nọc này sẽ được sử dụng để tạo ra chất kháng nọc độc giúp chữa trị các vết cắn.

Theo ông Rumsey, cần tới 3-4 lọ thuốc giải mới có thể chữa lành một vết cắn của Whiplash.

>>> Đọc thêm: Bị chúa cắn chết đối thủ, nuốt chửng bạn tình đang mang bầu

 (Nguồn: Daily Mail)

Song Hy
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU