Con nhiều lần bị đánh hội đồng dã man tại trường, phụ huynh viết đơn kêu cứu

Thấy cậu con trai lớp 8 nhiều lần bị bạn đánh hội đồng dã man ngay tại trường, chị Nguyễn Thị Thường đã gửi đơn kêu cứu.

Lá đơn vị phụ huynh gửi Phòng GDĐT huyện Tam Đường (Lai Châu) đề nghị xử lý vụ việc cũng được đăng tải trên mạng xã hội cùng với đoạn clip ghi lại cảnh con trai chị là em Nguyễn Văn H. (học lớp 8A3 Trường THCS thị trấn Tam Đường) bị bạn đánh hội đồng dã man ở ngay trong trường.

Trong đơn, chị Thường cho biết Huy bị các anh chị lớp trên gây gổ, chặn đường đánh lần đầu tiên trong buổi tổng kết năm học trước và phải khâu 8 mũi ở mắt cùng nhiều thương tích khác. Khi đó, gia đình đã kiến nghị lên nhà trường nhưng không nhận được cách giải quyết thỏa đáng.

Đầu năm học này, trong trường lại có một nhóm khác học lớp 9 thường xuyên gây gổ và muốn chặn đánh Huy. Những học sinh này đã nhiều lần gây gổ, dọa nạt, phá xe đạp của Huy, thậm chí lấy chìa khóa xe không cho em về nhà.

Trưa 11/1, Huy đã bị những học sinh đó đánh hội đồng ngay tại hành lang của trường. “Cháu có kể với gia đình là bị đe dọa và đánh rất nhiều lần nhưng vì sợ nên không dám nói ra. Cháu nhiều lần muốn tôi chuyển trường cho bởi rất sợ đi học”, chị Thường cho hay.

Con nhieu lan bi danh hoi dong da man tai truong, phu huynh viet don keu cuu hinh anh 1

 Ảnh cắt từ clip

Chị Thường chia sẻ bản thân rất bức xúc và bất an với tình trạng của con mình ở trường và theo chị do cách giải quyết của trường chưa chặt chẽ, quyết liệt mới dẫn đến tình trạng bạo lực học đường xảy ra ngay trong nhà trường như vậy.

Trao đổi với PV, cô Nguyễn Thị Hiệu (Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Tam Đường) xác nhận việc em Nguyễn Văn Huy từng bị đánh nhiều lần tại trường. Song vị này cho rằng mức độ không như phụ huynh kể và nhà trường đã can thiệp.

“Sau khi xảy ra đánh nhau, chúng tôi đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm hỏi thăm tình hình sức khỏe học sinh và phối hợp với cơ quan công an yêu cầu những học sinh đánh bạn viết bản tường trình, kiểm điểm và đã kỷ luật các em học sinh đó”, bà Hiệu nói về quy trình mà trường mình thực hiện.

Giải thích về việc tại sao em Huy lại gặp nhiều vụ đánh hội đồng như vậy, bà Hiệu cho rằng có thể nguyên do Huy cao to, cá tính mạnh và thiếu hòa đồng nên nhiều học sinh lớp trên không vừa ý dẫn đến hành động gây gổ. Bởi theo bà Hiệu, học sinh Huy cũng là học sinh học lực khá, hiền lành, ngoan ngoãn và cũng không hay gây sự với bạn bè.

Trước những bức xúc của chị Nguyễn Thị Thường về việc trường giải quyết không thỏa đáng, bà Hiệu nói: “Tôi thường đưa ra hướng giải quyết tình cảm vì không muốn đuổi học bất cứ học sinh nào. Đuổi học là hình thức bất đắc dĩ. Học sinh mà không được giáo dục ở trường, đuổi ra ngoài xã hội không biết các em sẽ như thế nào nữa”.

Tuy nhiên, bà Hiệu cho biết, với những học sinh đánh Huy lần này, nhà trường đã quyết định kỷ luật 4 học sinh ở mức đuổi học 1 tuần lễ, ghi vào học bạ và báo cho gia đình.

>>> Đọc thêm: Vừa viết đơn xin thôi học, nữ sinh tham gia đánh hội đồng khiến dư luận bức xúc

Video: Nữ sinh bị đánh hội đồng dã man ở Thái Bình

Bình luận