Con người có thể sống tối đa bao nhiêu tuổi?

(VTC News) - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ đưa ra con số được cho là giới hạn về độ tuổi của loài người.

Các nhà nghiên cứu cho rằng luôn có một độ tuổi giới hạn mà con người không thể vượt qua và con số đó, theo nhóm chuyên gia đến từ trường đại học Y Albert Einstein, Mỹ là 125 tuổi.

Con nguoi co the song toi da bao nhieu tuoi? hinh anh 1

 Cụ bà Jeanne Calment, người được ghi nhận là sống thọ nhất thế giới ở thời điểm hiện tại

Để chứng minh cho kết luận trên, nhóm các nhà khoa học này đã phân tích các số liệu về độ tuổi tử vong của công dân đến từ 41 quốc gia trên thế giới bắt đầu từ năm từ năm 1968 đến 2006. 

“Ngược lại với các nhận định trước đây cho rằng tuổi thọ con người có thể kéo dài, nhưng các phân tích của chúng tôi chỉ ra rằng luôn có một giới hạn mà con người không thể vượt qua”, nhóm nghiên cứu này khẳng định.

Các nhà nghiên cứu này cho rằng 125 sẽ là giới hạn về tuổi thọ của loài người, mặc dù vậy sẽ rất hiếm người sống được đến độ tuổi này. 

Cho đến nay, trường hợp sống thọ nhất được ghi nhận vẫn là cụ bà người Pháp Jeanne Calment, 122 tuổi qua đời vào năm 1997.

Video: Cụ bà 109 tuổi sống thọ nhờ cả đời 'kiêng' đàn ông 

Cũng theo nhóm nghiên cứu này, trường hợp sống thọ hơn cụ bà này và đạt tới cảnh giới 125 tuổi chí xuất hiện 1 lần trong 10.000 năm. 

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng nghiên cứu này vẫn chỉ là một kết quả mang tính chất tham khảo bởi từng có trường hợp cụ ông sống tới 181 tuổi ở Ấn Độ hay cụ ông 145 tuổi người Indonesia.

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.