• Zalo

Cơn nghiện Pokemon Go đang tăng, nhà sản xuất ào ào 'hốt' tiền

Kinh tế Thứ Tư, 10/08/2016 18:02:00 +07:00

Khi "cơn nghiện" với Pokemon Go tăng lên có nghĩa nhà sản xuất trò chơi này đang "hốt bạc" từng giờ từng phút.

Theo các số liệu mới nhất được hãng tin kinh tế CNBC dẫn lại, Pokemon Go đã cán mốc doanh thu 200 triệu USD trên toàn cầu qua các lượt tải từ App Store và Google Play ngay trong tháng đầu tiên ra mắt. Thậm chí, trò chơi này còn "xô đổ" mốc kỷ lục của những trò chơi đình đám khác như Clash Royale và Crush Saga Soda 

Cụ thể, trò chơi  Clash Royale phát hành vào đầu tháng 3/2016, trong tháng đầu tiên thu được 125 triệu USD, còn doanh thu của Pokemon Go hiện tại gấp 7 lần của Crush Saga Soda gây "đình đám" hồi năm 2014.

choi 1

 

Công ty nghiên cứu Sensor Tower cho hay, Pokemon Go là trò chơi trên điện thoại đạt mốc 10 triệu lượt tải nhanh nhất và hiện nay người dùng bỏ ra 26 phút mỗi ngày để chơi trò này.

Trò chơi Pokemon Go miễn phí tải về nhưng người chơi có thể phải mua các món đồ trong khi chơi. Công ty Niantic sáng tạo ra trò chơi đã ký kết văn bản thỏa thuận cùng McDonald's Nhật Bản để 3.000 cửa hàng ăn nhanh của thương hiệu này tại Nhật sẽ thành phòng tập gym cho người chơi tranh tài với nhau.

Công ty sản xuất game hàng đầu Nhật Bản Nintendo cho hay, họ chỉ nắm 32% số phiếu trong Pokemon Go, còn công ty Niantic mới là đơn vị sáng tạo ra trò chơi này. Mặc dù, Nintendo đánh giá trò chơi nói trên sẽ ảnh hưởng lợi nhuận song không thay đổi mức dự báo tình hình kinh doanh đã được đưa ra cách đây không lâu.

Pokemon Go hiện vẫn là trò chơi thu hút nhiều người đặc biệt là giới trẻ và đang tiếp tục mở rộng sang các thị trường mới. Trong một diễn biến liên quan, Iran đã cấm trò chơi này do những lo ngại về an ninh khi người chơi phải di chuyển đến những không gian có Pokemon.

Các quan chức của Hội đồng tối cao về mạng Internet của nước này đã ban hành lệnh cấm. Tuy nhiên, vẫn cân nhắc việc nhà phát hành tiến hành khắc phục vấn đề an ninh. 

Còn tại Ả Rập Xê Út, cơ quan chức năng nước này đã cấm trò chơi này bằng cách khôi phục sắc lệnh cách đây 15 năm về việc trò chơi Pokemon Go là phi Đạo Hồi.

Nghi Dung (Theo CNBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều