'Cơn mưa' hàng ngàn con ngỗng chết ở Mỹ

(VTC News) - Sputnik đưa tin ít nhất 2.000 con ngỗng tuyết đã chết trên đường bay đến Alaska làm tổ khi ngang qua khu vực bang Idaho, Mỹ.

Sputnik cho biết nguyên nhân ban đầu của hiện tượng ngỗng chết trong khi đang bay kỳ quái được các nhà khoa học cho là bệnh tả gia cầm.
            Hàng ngàn con ngỗng chết ở Mỹ 

Hàng ngàn con ngỗng chết ở Mỹ 

Gregg Losinski, phát ngôn viên của cơ quan quản lý động vật của Idaho nói hàng chục tình nguyện viên đã làm việc cả ngày lẫn đêm cuối tuần qua để thu thập những xác ngỗng rơi vãi khắp nơi ở khu vực phía Đông của bang.

Ông nói: "Về cơn bản, lũ ngỗng chỉ rơi từ trên trời xuống". Các nhà sinh vật học đang đợi chờ kết quả xét nghiệm của cơ quan động vật hoang dã bang để xác định rõ ràng nguyên nhân cái chết của hàng ngàn con ngỗng, có thể là do vi khuẩn Pastuerella Multocida, loài có thể sống hàng tháng trong nước và đất.

Những nhà khoa học Mỹ cho rằng việc loài ngỗng sinh sống tập trung là nguyên nhân chính khiến bệnh dịch có thể lây lan nhanh.

Bên cạnh hàng ngàn xác ngỗng, các tình nguyện viên cũng tìm thấy xác hơn 10 con đại bàng, có biểu hiện bệnh giống đàn ngỗng.

Tùng Đinh (theo Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN