Con lười học, mẹ ra tòa

(VTC News) - Với hầu hết các bậc cha mẹ, việc đánh thức con cái và đưa chúng đến trường vào mỗi buổi sáng là điều không có gì xa lạ; thế nhưng với Miranda Hammond (Plymouth –Anh) thì đó quả là một thách thức rất lớn và chị đang phải đối mặt với tòa án vì sự bất lực đó của mình.

Ajay và mẹ

Ajay và mẹ

Với cậu con trai  Ajay 12 tuổi cứng đầu này thì mọi hình thức khuyến khích, dụ dỗ hay răng đe… của người mẹ đều trở nên vô nghĩa bởi cậu luôn dứt khoát từ chối việc đến trường.

Đó quả là một cuộc chiến đầy cam go mà bà mẹ 4 con này đã phải đối diện trong suốt 3 năm qua. Một đằng là sự cứng đầu của đứa con trai, đằng kia là sức ép từ phía tòa án vì sự vắng mặt trái phép của em ở lớp học và nó có thể dẫn tới hệ lụy là chị bị phạt rất nặng.

Tuy nhiên cho tới thời điểm này thì Miranda Hammond đã sẵn sàng để chấp nhận hình phạt vì theo chị thì bản thân mình đã cố gắng hết sức rồi.

Bà mẹ 37 tuổi này cho biết: Ajay ghét trường học bởi vì cậu ấy không thích làm bài tập, và cảm thấy chúng quá buồn chán. Khi em còn bé, chị đã phải lôi em ra khỏi giường, mặc quần áo vào và “xua” đến tận cổng trường.
Thế nhưng lúc này điều đó là không thể được, bởi Ajay lúc này đã là một cậu bé tuổi teen “quá lớn và khỏe mạnh, như một cầu thủ bóng bầu dục mini” và việc ép buộc về mặt thể chất để cho cậu bé chịu đến trường đã gần như là điều không tưởng.

Miranda đã chia sẻ với tờ báo địa phương rằng: “Tôi sẽ vui vẻ ra tòa nếu điều đó đồng nghĩa với việc tôi sẽ có thêm một sự trợ giúp nào đó. Tôi đã cố gắng hết sức mình: lôi nó ra khỏi giường, mặc quần áo, nhét vào xe hơi và đưa đến tận cổng trường… nhưng rồi tôi không thể làm gì hơn”.

Cậu bé thậm chí còn thách thức mẹ mình rằng nếu bà đụng đến em thì đó chính là hành động hành hung.

Tuần vừa rồi, Miranda đã nhận được lời cảnh báo chính thức từ tòa án rằng nếu tình trạng bỏ học của Ajay vẫn cứ tiếp diễn thì người mẹ này sẽ phải đối diện với tòa án.  

Trong khi đó, phát ngôn viên của hội đồng thành phố cũng bày tỏ quan điểm: “Cha mẹ phải có trách nhiệm đảm bảo việc đến trường của bọn trẻ”.

Phương Hiền

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN