• Zalo

Con giả danh cán bộ Bộ công an, cha 'té ngửa'

Pháp luậtChủ Nhật, 15/09/2013 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Đến khi Lộc bị phát hiện giả danh cán bộ của Bộ công an, gia đình mới biết đã bị Lộc lừa trong một thời gian dài.

(VTC News) - Đến khi Lộc bị phát hiện giả danh cán bộ của Bộ công an, gia đình mới biết đã bị Lộc lừa trong một thời gian dài.

Chiều 14/9, Cơ quan CSĐT - Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, hiện đang tạm giữ hình sự đối tượng Lý Văn Lộc (SN 1985, quê Quảng Ngãi, tạm trú tỉnh Bình Phước) để điều tra làm rõ hành vi giả danh cán bộ Bộ Công an đòi kiểm tra, thẻ nghành và qui trình làm việc của lực lượng CSGT Hàng Xanh khi đang làm nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, cơ quan điều tra đang làm rõ hai nghi can liên quan  đến việc xưng danh phóng viên yêu cầu công an thả Lộc ra.

Trước đó, lúc 15 giờ ngày 11/9, Lộc mặc sắc phục ngành công an màu xanh, mang quân hàm trung úy, số hiệu 803 – 624 điều khiển xe máyBKS 93F1 – 133.92 lưu thông đến Quốc lộ 13 (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức)thì dừng lại và đòi kiểm tra thẻ ngành, quy trình công tác của các chiến sĩ Đội CSGT Hàng Xanh đang làm nhiệm vụ tại đây.

Lúc này, tổ công tác yêu cầu Lộc xuất trình thẻ ngành, các giấy tờ liên quan thì Lộc cố tình lờ đi, không chịu đưa. Ngược lại Lộc còn hùng hồn xưng danh mình là cán bộ của Cục C70, Tổng cục VII, Bộ công an đang đi thị sát, kiểm tra tình hình lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên địa bàn. 

Nghi vấn “vị cán bộ cấp trên”, tổ CSGT mời Lộc về trụ sở làm việc, Lộc lớn tiếng "cương" lại cho rằng bản thân đang thi hành nhiệm vụ của cấp trên giao phó nên không cần xuất trình giấy tờ và hù dọa các chiến sĩ CSGT. 

Đối tượng Lộc tại cơ quan công an. Ảnh: Phan Cường 

Tiếp tục, Lộc điện thoại liên lạc "cầu cứu" ai đó, một lát sau có 2 người đến xưng là phóng viên chuyên điều tra của một tờ báo trung ương trụ sở ở Hà Nội, đang công tác tại văn phòng thường trú TPHCM đến “dằn” tổ công tác, hai "phóng viên" này lý sự cho rằng "tại sao cấp dưới dám mời cán bộ của Bộ Công an về trụ sở làm việc", "Ai là người ra lệnh"... 

Giữ quan điểm của mình, tổ CSGT Hàng Xanh chuyển giao Lộc cho công an phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức) xử lý. 

Tại trụ sở công an, 2 thanh niên xưng là phóng viên cũng đến và tiếp tục cho rằng công an phường tại sao có quyền kiểm tra “cấp trên”. Riêng Lộc vẫn tiếp tục xưng là người củaBộ công an, nhưng khi cảnh sát hỏi số điện thoại của đơn vị thì Lộc lúc cung cấp số này, lúc cung cấp số khác.

Nhận tin báo, cha của Lộc đến trụ sở công an và một mực khẳng định Lộc đang công tác ở Bộ Công an. Qua xác minh, cơ quan công an xác định Lộc là kẻ giả mạo người của Bộ Công an. 

Sau đó, công an phường Hiệp Bình Phước bàn giao Lộc cho công an quận Thủ Đức tiếp tục điều tra thụ lý vụ việc.

Thông tin ban đầu, Lộc khai nhận, bộ sắc phục công an mà Lộc đang mặc là từ hồi còn đi nghĩa vụ công an Lộc còn giữ lại làm kỷ niệm, riêng cấp hàm trung úy được một người bạn cho. 

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình Lộc mới té ngửa "đứa con trời đánh" bởi trước giờ cứ nghĩ con mình đang công tác, làm việc tại Bộ Công an.

Hiện Cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ hành vi, động cơ, mục đích các nghi can nói trên.

Phan Cường

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !