Con gái xài tiền của bạn trai không có gì sai, nhưng bắt buộc phải nhớ 3 điều

Tản mạnThứ Sáu, 25/06/2021 15:00:00 +07:00

Có người nói trong tình yêu thì đừng nên để tiền bạc xen vào. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng "tình - tiền" luôn song hành trong mọi mối quan hệ, kể cả tình yêu.

Chuyện tiền bạc trong tình yêu là câu chuyện muôn thuở, và ở mỗi một thời đại, với mỗi đối tượng, nó lại có những cách tác động khác nhau. Việc bạn gái có nên xài tiền của bạn trai không lại càng là chủ đề gây nên không ít tranh cãi. 

Rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Những cô gái theo chủ nghĩa độc lập lên án việc xài tiền bạn trai và đề cao tự chủ về kinh tế. Trong khi đó, một số khác lại cho rằng không phải chàng trai nào cũng thích những cô gái quá hiểu chuyện, quá lý tưởng như vậy. Khi yêu ai rồi, họ luôn coi người kia là cả thế giới, luôn muốn đem hết tất cả những gì mình có cho nửa kia của mình. Do đó việc gặp phải một cô gái có phần quá rạch ròi về mặt tiền bạc, đôi khi lại khiến họ cảm thấy không thoải mái.

Tiêu tiền, không đồng nghĩa với "biết tiêu tiền", làm sao tiêu tiền của bạn trai để khiến họ càng yêu bạn gái mình hơn? Người con gái thông minh nói với bạn 3 điều.

Con gái xài tiền của bạn trai không có gì sai, nhưng bắt buộc phải nhớ 3 điều - 1

(Ảnh minh họa: Pinterest)

1. Tiêu tiền trong khả năng của đối phương

Con gái thực sự biết tiêu tiền là người biết giữ thể diện cho người con trai, cũng biết trân trọng sức lao động của họ, vì vậy cô ta khi tiêu tiền đều sẽ nghĩ tới điều kiện kinh tế của bạn trai.

Đây là một kiểu tôn trọng, đối với con trai mà nói, đây cũng là một kiểu yêu không cần lời nói, nó khiến họ cảm thấy được an ủi, đồng thời cũng có thể thỏa mãn được một chút sĩ diện nào đó của cánh mày râu.

Con gái hoàn toàn có thể tiêu tiền của người con trai, nhưng nhất định phải trong phạm vi họ có thể đảm đương được. Bạn có thể tiêu tiền của đối phương, cũng có thể tiêu tiền của mình, nhưng tiền đề là đừng để đối phương cảm thấy áp lực.

2. Tiêu tiền nhưng cho ra giá trị cao hơn

Con gái xài tiền của bạn trai không có gì sai, nhưng bắt buộc phải nhớ 3 điều - 2

(Ảnh minh họa: Pinterest)

Một người con gái thực sự biết cách tiêu tiền, là người biết cách biến tiền bạc trở nên có giá trị hơn, nói cách khác, cô ấy biết "lúc nào và ở đâu thì nên tiêu ngần nào tiền". Họ biết cách làm hài lòng bản thân, đồng thời cũng làm hài lòng người con trai, họ sẽ đầu tư nhiều tiền hơn vào những điều có thể mong đợi trong tương lai.

Chẳng hạn, thay vì dùng tiền cho mấy món đồ hàng hiệu, có những cô gái lựa chọn tiêu nó cho những thứ thực tế hơn như học tập, hay đầu tư cho sự nghiệp… 

Giữa con người với nhau tồn tại định luật hấp dẫn, con gái nên dùng tiền bạc để hoàn thiện bản thân, thay vì xem nó là một công cụ để buông thả, hoang phí, đặc biệt là khi dùng tiền của người khác.

3. Ghi nhớ nguyên tắc "có đi có lại"

Con gái xài tiền của bạn trai không có gì sai, nhưng bắt buộc phải nhớ 3 điều - 3

(Ảnh minh họa: Pinterest)

Trong một mối quan hệ yêu đương, nguyên tắc "có đi có lại", hay "nguyên tắc bình đẳng" cũng là một điều rất đáng để cân nhắc. Một cô gái thông minh, khi tiêu tiền của con trai đều hiểu: trong quá trình nhận lại, mình cũng cần phải bỏ ra. Cô ấy có thể dùng tiền của bạn trai, và cũng sẵn lòng để cho anh ấy sử dụng đồng tiền của mình khi cần. 

Việc xử lý mối quan hệ tiền bạc cũng đóng một vai trò nhất định trong mối quan hệ giữa hai người. Hành vi tiêu tiền của người con gái, ở một mức độ nào đó sẽ phản ánh giá trị quan và năng lực ở một vài phương diện của cô ấy.

Nếu bạn coi con trai là máy in tiền, họ sẽ xem bạn như một cái máy đẻ hay tệ hơn chỉ là một thứ để giải trí. Sự tinh tế của con gái nằm ở chỗ biết sử dụng đồng tiền thế nào. Thay vì nói là biết tiêu tiền, thực ra là người con gái đang xử lý rất tốt nhiều chuyện trong cuộc sống, cũng như phân bố hợp lý mối quan hệ lợi ích giữa hai bên, khiến đối phương cảm thấy dễ thở, không bị áp lực về phương diện tiền bạc.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp