Con gái và con rể nhạc sĩ Phạm Duy tập luyện cho đêm nhạc 'Giai nhân'

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 12/04/2019 16:45:00 +07:00

Thái Hiền, Tuấn Ngọc - con gái và con rể nhạc sĩ Phạm Duy sẽ lần đầu tiên song ca sáng tác của nhạc sĩ Vũ Thành An trong đêm nhạc "Giai nhân" diễn ra tối 13/4.

FLI_7914

 Nhạc sĩ Vũ Thành An,  ca sĩ Ngọc Châm, danh ca Tuấn Ngọc và Thái Hiền có những buổi tập luyện miệt mài chuẩn bị cho đêm nhạc “Tình ca không tên - Giai nhân” diễn ra vào 20h ngày 13/4 tại Nhà hát lớn Hà Nội

vu thanh an (35)

Nhạc sĩ Vũ Thành An trực tiếp theo sát từng buổi tập, có những góp ý, hướng dẫn tỉ mỉ với các nghệ sĩ khi hát các nhạc phẩm của mình. Ông từng chia sẻ, điều đáng tiếc là rất nhiều nghệ sĩ hát nhạc của ông nhưng không hỏi ý kiến ông và thường hát sai lời, làm mất đi ít nhiều ý nghĩa của bài hát. Từ trước tới nay, chỉ có album “Giai nhân” của học trò Ngọc Châm là ông đã theo sát từ đầu và không hát sai lời nhạc của ông. Với đêm nhạc “Tình ca không tên - Giai nhân”, nhạc sĩ Vũ Thành An muốn đem đến cho khán giả những ca khúc nổi tiếng nhất, những ca khúc ông tâm huyết nhất trong sự nghiệp sáng tác của mình. 

vu thanh an (39) 3

Theo đó, ê-kíp tham gia chương trình có những buổi tập luyện tại TP.HCM với ban nhạc Anh Khoa trong suốt tuần qua. Sau đó các nghệ sĩ lại tiếp tục ra Hà Nội sớm tiếp tục tập luyện sẵn sàng cho đêm diễn. Đây là lần đầu tiên danh ca Thái Hiền hát nhạc Vũ Thành An, Chính vì vậy, ngoài những khi tập bài tại nhà, chị tập luyện cùng ban nhạc rất kỹ lưỡng cùng sự góp ý của nhạc sĩ. Thái Hiền coi việc hát nhạc Vũ Thành An trog lần trở lại Việt Nam này là một thử thách, và chị mong sẽ tạo được những dư âm tốt đẹp với khán giả Hà Nội. Nhạc sĩ Vũ Thành An chia sẻ, giọng hát Thái Hiền rất đẹp, dẫu lần đầu hát nhạc của ông, nhưng ông rất hài lòng.

vu thanh an (26) 4

Nhiều năm ngưng hát, không còn mặn mà với sân khấu, nhưng giọng hát của danh ca Thái Hiền vẫn vẹn nguyên sự tinh tế và sự dịu dàng, nữ tính như ru người nghe vào một khung trời thật êm dịu, nhẹ nhàng. Trong chương trình, danh ca Thái Hiền sẽ có phần song ca đặc biệt với em rể là Tuấn Ngọc. Hai nghệ sĩ đã từng là một cặp đôi song ca ăn ý, nổi tiếng trên sân khấu một thời, đêm nhạc “Giai nhân” sẽ là dịp lần đầu tiên khán giả Hà Nội được thưởng thức phần song ca của họ.  

vu thanh an (27) 5

Lần đầu trở về Hà Nội, đứng trên sân khấu quê mẹ, quê cha, con gái của nhạc sĩ Phạm Duy không giấu những cảm xúc bồi hồi và có phần hồi hộp, chị hy vọng khán giả Hà Nội sẽ đón nhận và yêu thương mình. Với Thái Hiền, vừa đặt chân đến Hà Nội, chị đã thấy có những rưng rưng, thấy thân gần và xiết bao thương mến, bởi Hà Nội là nơi cha chị - nhạc sĩ Phạm Duy và mẹ chị - danh ca Thái Hằng, sinh ra và lớn lên. Trong cuộc sống và sự nghiệp, Thái Hiền chịu ảnh hưởng rất lớn từ cha và mẹ, và chị cũng tha thiết mong có ngày được đứng trên sân khấu Hà Nội để gần với cha mẹ hơn. Vì vậy, Thái Hiền đã nhận lời tham gia “Giai nhân”.  

vu thanh an (21) 6

 Với nhạc sĩ Vũ Thành An, lần thứ 2 gặp lại khán giả Hà Nội sau đêm nhạc “Đời đáng vàng” năm 2017. Lần này ông không chỉ là một nhạc sĩ với những bản tình ca không tên nổi tiếng, mà còn là một ca sĩ đặc biệt. Nhạc sĩ Vũ Thành An đã gây bất ngờ cho cả ê-kíp tập luyện chương trình khi giọng hát của ông vẫn còn rất phong độ và lãng mạn. Nếu nhắm mắt lại để nghe ông hát, sẽ không thể nghĩ đây là giọng hát ở tuổi 76. Nhạc sĩ Vũ Thành An là một trong số ít những nhạc sĩ có thể hát không thua kém ca sĩ. Trong đêm “Giai nhân”, phần trình diễn của ông là tiếng lòng dành cho khán giả Hà Nội, cho người Hà Nội, những người đã yêu thương và trân trọng các sáng tác của ông. 

vu thanh an (2) 7

 Hồi hộp nhất chính là giọng hát “Giai nhân”- ca sĩ Ngọc Châm, khi cô là người được nhạc sĩ Vũ Thành An tin tưởng giao phần lớn sáng tác mới của ông cho cô thể hiện. Nhạc sĩ Vũ Thành An luôn động viên học trò của mình “Con làm được, con sẽ làm tốt”. Đây là động lực để Ngọc Châm nỗ lực chuẩn bị cho phần trình diễn. 

vu thanh an (25) 8

Trong đêm nhạc “Tình ca không tên – Giai nhân”, Ngọc Châm cũng sẽ lần đầu song cùng danh ca Tuấn Ngọc một sáng tác của nhạc sĩ Vũ Thành An là “Bài không tên số 3”. Ngọc Châm chia sẻ, mặc dù làm việc cùng danh ca Tuấn Ngọc rất nhiều lần trong vai trò giám đốc sản xuất, nhưng đây là lần đầu tiên cô hát chung cùng nam ca sĩ trên sân khấu. Điều này khiến cô không ít lo lắng. Tuy nhiên, qua các buổi tập luyện, hai anh em lại ăn ý đến bất ngờ. “Điều thú vị nhất chính là anh Tuấn Ngọc rất ga-lăng, luôn nâng đỡ và hỗ trợ phụ nữ trên sân khấu”- Ngọc Châm nói.

vu thanh an (14) 9

 Ngoài phần song ca với Tuấn Ngọc, Ngọc Châm cũng sẽ trình diễn cùng nhạc sĩ Vũ Thành An. Đã từng song ca trong album “Giai nhân” nên cô tự tin phần song ca của mình và nhạc sĩ Vũ Thành An sẽ đem đến nhiều thú vị cho khán giả

Thu Giang
Bình luận
vtc.vn