Con gái Tổng thống Trump kêu gọi người Mỹ 'vượt qua ranh giới chính trị'

Thời sự quốc tếThứ Năm, 27/08/2020 18:32:23 +07:00
(VTC News) -

Con gái út của Tổng thống Trump gây chú ý với bài phát biểu tại RNC khi kêu gọi người Mỹ “vượt qua ranh giới chính trị” trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Chiếm một nửa danh sách diễn giả trong Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), các thành viên gia đình đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump lần lượt gây sự chú ý của dư luận.

Trong bài phát biểu trước Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa vào tối 25/8, con gái út của Tổng thống Trump, Tiffany Trump, kêu gọi người Mỹ “vượt qua ranh giới chính trị” vào tháng 11, nói với cử tri rằng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 là một “cuộc chiến để giữ nước Mỹ đúng là nước Mỹ”.

Con gái Tổng thống Trump kêu gọi người Mỹ 'vượt qua ranh giới chính trị' - 1

Tiffany Trump, con gái Tổng thống Donald Trump

"Kể từ khi phát biểu tại Đại hội Đảng Cộng hòa cách đây 4 năm, đã có quá nhiều thay đổi đối với thế giới, đối với đất nước chúng tôi và gia đình tôi,” cô nói và và nhấn mạnh rằng mình “giống như rất nhiều sinh viên trên toàn thế giới” khi tốt nghiệp trường luật trong đại dịch COVID-19.

Tiffany Trump nói có thể đồng cảm với nhiều người đang tìm kiếm việc làm trong thời kỳ đại dịch. “Cha tôi đã từng xây dựng một nền kinh tế phát triển thịnh vượng, và tin tôi đi, ông ấy sẽ làm được điều đó một lần nữa."

“Tôi mong bạn đưa ra phán quyết của mình dựa trên kết quả chứ không phải những lời nói khoa trương,” con gái ông Trump ca ngợi những nỗ lực của chính quyền cha cô, bao gồm việc cải cách tư pháp hình sự, nội dung mà chị gái cùng cha khác mẹ Ivanka Trump và chồng Jared Kushner đều tham gia đóng góp.

Tiffany Trump cũng chỉ trích truyền thông và các công ty công nghệ góp phần "thao túng và ép buộc" những suy nghĩ, quan điểm và thậm chí là lựa chọn việc cử tri sẽ bầu cho ai. Bản thân ông Trump cũng có một mối quan hệ căng thẳng với giới truyền thông trong suốt thời gian chính quyền của mình.

Tiffany Trump khẳng định "Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại không phải là khẩu hiệu của cha tôi, mà đó là điều thúc đẩy ông giữ lời hứa làm những gì đúng đắn cho công dân Mỹ.” Con gái ông Trump nói một lá phiếu cho cha cô là "một lá phiếu để duy trì lý tưởng Mỹ".

Phần lớn do việc học, Tiffany Trump ít xuất hiện trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của cha cô. Dù vậy, cô cũng đã có một bài phát biểu được hoan nghênh tại Đại hội Quốc gia của Đảng Cộng hòa năm đó, được nhận xét là nhằm cố gắng "mềm hóa" hình ảnh công việc của ông Trump.

“Đối với tôi, cách nhìn nhận một bậc cha mẹ là dựa trên cách họ hỗ trợ và nâng đỡ khi bạn gặp khó khăn,” cô nói trong bài phát biểu trước của mình. “Vài năm trước, một người rất thân yêu của tôi đã qua đời, và cuộc gọi đầu tiên tôi nhận được, đúng như tôi mong đợi, là đến từ cha tôi”.

Phương Anh(Nguồn: FOX News)
Bình luận
vtc.vn