• Zalo

Con gái Tổng thống Trump bị chỉ trích vì cố gắng ‘thay thế’ cha tại G-20

Thế giới Thứ Hai, 01/07/2019 08:28:00 +07:00

Chính phủ Pháp tiết lộ một đoạn clip ngắn cho thấy Ivanka Trump đang thảo luận tại G-20 với 4 nhà lãnh đạo thế giới.

 Trong đoạn clip dài 19 giây, con gái Tổng thống Mỹ - cố vấn Nhà Trắng Ivanka Trump dường như cố gắng tham gia một cuộc trò chuyện giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế Christine Lagarde và Thủ tướng Anh Theresa May.

Đoạn clip thu hút nhiều phản ứng rộng rãi trên mạng xã hội. Nghị sĩ New York của đảng Dân chủ, Alexandria Ocasio-Cortez nói hành vi này “làm tổn thương đến vị thế ngoại giao của chúng ta”.

Ivanka Trump đã từng bị chỉ trích trước đó vì dường như cố gắng “thay thế” cha tại các hội nghị thượng đỉnh quốc tế, ví dụ như một cuộc thảo luận về y tế và nhập cư tại châu Phi, hội nghị G-20 năm 2017 ở Hamburg.

Trong đoạn video được Điện Elysée tiết lộ, có thể nghe thấy ông Macron đang nói về “công lý xã hội”, và Ivanka Trump đứng bên cạnh đưa ra những phản hồi cùng với các lãnh đạo khác.

Nghị sĩ đảng Dân chủ cho rằng: “Có thể sốc với nhiều người, nhưng làm con gái của ai đó không phải là một chứng nhận nghề nghiệp. Điều này làm tổn hại vị thế ngoại giao của chúng ta khi tổng thống chỉ làm việc chiếu lệ và thế giới vẫn tiếp tục.”

“Mỹ cần tổng thống của chúng ta làm việc tại G-20. Mang theo một nhà ngoại giao đủ tư cách đến cũng không gây hại gì”, Alexandria Ocasio-Cortez nói.

Sau hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản, Ivanka Trump và chồng Jared Kushner đã tham dự các cuộc đối thoại với Trung Quốc về thương mại, đến Hàn Quốc. Ngày 30/6, ông Trump làm nên bước ngoại giao lịch sử khi bước qua vùng phi quân sự và tiến sang phần lãnh thổ Triều Tiên.

Ivanka Trump gọi trải nghiệm đó là “siêu thực”.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin