• Zalo

Con gái nhỏ 'yêu' gia sư đẹp trai, bố mẹ ngơ ngác

Giáo dục Chủ Nhật, 06/01/2013 07:58:00 +07:00

(VTC News) - Một cô bé 13 tuổi đã đi quá giới hạn với anh chàng gia sư mới được mời về dạy kèm mà cha mẹ không hề hay biết.

(VTC News) - Một cô bé 13 tuổi đã đi quá giới hạn với anh chàng gia sư mới được mời về dạy kèm mà cha mẹ không hề hay biết.

Khi tìm hiểu về những trường hợp các em học sinh đang trong lứa tuổi vị thành niên bị xâm hại, chuyên gia tâm lý học Đinh Đoàn cho biết, trừ một vài trường hợp rất ít trẻ em đi đường bị kẻ lạ xâm hại tình dục còn lại chủ yếu thủ phạm là những người thân quen đối với trẻ.

Câu chuyện về một bé gái 13 tuổi bị chính anh chàng gia sư đẹp trai xâm hại là một ví dụ.

Không ít chuyện tình cảm nảy sinh giữa chàng trai gia sư và nữ sinh
(Ảnh minh họa)
 

Hiện nay, nhiều gia đình muốn đầu tư để con có thể học tập tốt nhất nên chọn cách thuê gia sư riêng về nhà. Gia đình nữ sinh H. cũng chọn cách này để em có nhiều thời gian hơn cho việc học. Năm nay, em H. mới chỉ 13 tuổi và trong mắt bố mẹ đây vẫn là cô con gái ngây thơ, bé bỏng.

 

Con gái đang ở lứa 13-14 tuổi mà gia đình mời một gia sư nam là không phù hợp.

Dù sao cô bé cũng đã đến tuổi dậy thì nên nam nữ gần gũi không ai có thể lường trước được chuyện gì sẽ xảy ra

Thạc sỹ tâm lý Đinh Đoàn
 
Gia sư của em là một chàng trai tự xưng là sinh viên năm thứ 3 khoa toán tin một trường đại học danh tiếng trong nước, được bố mẹ cô gái thuê qua một trung tâm môi giới gia sư ở gần trường. Ngoài việc tự giới thiệu rất tốt về bản thân, chàng trai gia sư còn khá điển trai và ăn nói, cư xử khá nhã nhặn đã khiến cho vị phụ huynh rất ưng ý.

Trong quá trình học tập, bản thân cô gái này đã nảy sinh tình cảm với chính chàng gia sư đẹp trai, dễ mến. Chàng trai gia sư dạy khá dễ hiểu, phương pháp giảng dạy khác hẳn với các thầy cô trên  lớp và đặc biệt rất tâm lý với học trò.

Sau một thời gian quen biết và nảy sinh tình cảm, chàng trai bắt đầu có những hành động gần gũi thân mật với cô học trò. Cuối mỗi buổi học, chàng gia sư lại đem sách, tạp chí có hình nhạy cảm ra xem rồi cả hai cùng bình luận.

Dần dần sau đó, hai anh em cùng lân la xem những đoạn “phim người lớn” đã được chàng gia sư lưu lại trong máy điện thoại. Những hành động đó vô tình đã kích thích bản năng của một cô gái mới lớn.

Sau một thời gian, anh chàng gia sư đã có những hành vi đi quá giới hạn với cô bé học trò mỗi lần đến dạy. Sự việc thậm chí còn tái diễn nhiều lần nhưng bản thân cô bé không hề cho rằng mình bị xâm hại mà còn tự nguyện “dâng hiến vì tình yêu”.

Cha mẹ của H. vì quá mải mê làm ăn cũng không quá chú ý đến việc học tập của cô con gái. Họ chỉ biết thuê gia sư về để giúp cô con gái tiến bộ còn việc học ra sao vị phụ huynh này cũng không hề biết đến.

Tuy nhiên sau một thời gian “yêu” cô học trò nhỏ, chàng trai gia sư bất ngờ bặt vô âm tín. “Cậu gia sư này cũng ý thức được việc mình làm là sai trái và nếu một ngày nào đó bị gia đình cô bé phát hiện sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy, anh ta chọn cách đột nhiên biến mất và thay số điện thoại”, thạc sĩ tâm lý Đinh Đoàn phỏng đoán.

 Vài ngày không thấy “người yêu”, cô bé đứng ngồi không yên, buồn rầu, bồn chồn, lo lắng và giục bố mẹ gọi điện cho anh gia sư nhưng đã được thông báo số điện thoại này không còn tồn tại.

Bố mẹ cô bé không hề biết chuyện tình yêu vượt giới hạn của con mình nên khi thấy anh chàng kia đột ngột biến mất còn cảm thấy lo lắng và ân hận vì chưa thanh toán tiền dạy tháng này.

Thậm chí gia đình còn vào tận trường, tận khoa anh sinh viên này đã khai để hỏi, nhưng họ chỉ nhận được kết quả đầy bất ngờ khi không có sinh viên ưu tú nào của khoa có cái tên như thế.

Khi người mẹ ân cần nói chuyện, cô  bé mới dần kể ra sự thật câu chuyện tình yêu với anh chàng gia sư. Nhưng em vẫn một mực bênh vực “người yêu” và đòi bố mẹ tìm bằng được anh này quay trở về.
Việc tìm gia sư cho con gái cần phải lựa chọn những trung tâm uy tín và phải tìm hiểu rõ nhân thân của gia sư (Ảnh minh họa)  
Khi nhận được cuộc điện thoại xin tư vấn từ phía gia đình, thạc sỹ tâm lý Đinh Đoàn cho biết cô bé hoàn toàn không đau khổ vì bị xâm hại mà đau khổ vì mất người yêu. Thậm chí, bố mẹ của em gọi điện xin tư vấn cũng không phải vì chuyện con mình bị xâm hại mà gọi điện để xin lời khuyên làm sao để cô bé quên anh chàng kia.

Qua câu chuyện này, thạc sỹ Đinh Đoàn cho rằng hiện nay một bộ phận phụ huynh chỉ mải mê với công việc mà không nhạy cảm và chưa hiểu tâm lý, giới tính của con.

Thạc sỹ tâm lý  Đoàn nhận xét: “Con gái  đang ở lứa 13-14 tuổi mà gia đình mời một gia sư nam là không phù hợp. Dù sao cô bé cũng đã đến tuổi dậy thì nên nam nữ gần gũi không ai có thể lường trước được chuyện gì sẽ xảy ra”.

Đây cũng là lời cảnh tỉnh đến các bậc phụ huynh cần phải nắm bắt được tâm lý lứa tuổi của con để có những biện pháp giáo dục kịp thời. 

Chuyên gia tư tấm của “Cửa sổ tình yêu” cũng đưa ra lời khuyên: “Cha mẹ cũng nên tránh mời gia sư nam cho con gái để đề phòng những tình huống xấu xảy ra. Ngoài ra, phụ huynh cũng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về gia sư của con, phải nắm được họ là ai, đang làm gì ở đâu”.

Phạm Thịnh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Con gái nhỏ 'yêu' gia sư đẹp trai, bố mẹ ngơ ngác" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin