Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương nghẹn ngào: 'Bố ơi, vĩnh biệt bố'

Sao ViệtThứ Năm, 24/09/2020 09:52:27 +07:00
(VTC News) -

"Bố ơi, con vĩnh biệt bố, người cha đáng kính con tôn thờ, ngưỡng mộ về tài năng, đức độ, sự mạnh mẽ và bản lĩnh sống" - con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương viết.

Trưa 24/9, gia đình tổ chức tang lễ nhạc sĩ Phó Đức Phương. Chỉ ít giờ trước khi nói lời vĩnh biệt, con gái nhạc sĩ, chị Phó Khánh Chi, có những chia sẻ đầy xúc động.

Chị viết: "2020 là một năm quá khủng khiếp kinh hoàng, một năm vất vả trầm luân, một năm khổ ải đớn đau đầy nước mắt... Chỉ vài giờ nữa thôi, nhà mình, bạn bè, những người thân thiết yêu thương bố sẽ đến tiễn biệt, đưa bố rời cõi nhân sinh nhọc nhằn gánh nặng. Còn đó bao nỗi niềm khát khao được sống tiếp để thực hiện những sáng tác dang dở, chép lại những trang sử hào hùng của dân tộc bằng âm nhạc đã không được thực hiện".

Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương nghẹn ngào: 'Bố ơi, vĩnh biệt bố' - 1

Nhạc sĩ Phó Đức Phương và con gái.

Phó Khánh Chi tâm sự, bố chị là người rất kỹ càng, cẩn thận. Ông luôn dặn dò chị từng ly từng tí. Gần đây nhất, khi viết tên ca khúc Văn Giang - Một khúc sông Hồng, ông cũng dặn con gái chữ "Một" phải viết hoa. "Con chưa kịp thu âm hết tất cả những chia sẻ về sáng tác của bố thì bố đã đi" - Phó Khánh Chi tiếc nuối.

Con gái nhạc sĩ cho biết, Khúc hát Phiêu Ly là đêm nhạc mà chị và các đồng nghiệp đã kịp làm tặng nhạc sĩ Phó Đức Phương. "Bố đã khóc, đã cười, cười nghiêng ngả vì sự đáng yêu của chú Nguyễn Cường và anh Nguyễn Vĩnh Tiến. Khóc nhiều đêm không ngủ vì xúc động trước tình cảm của các nghệ sĩ và bạn bè nghệ sĩ, công chúng khán giả dành cho bố".

Phó Khánh Chi gửi lời cảm ơn các đồng nghiệp đã dành tặng bố mình món quà ý nghĩa. "Các anh chị đã tập luyện hết mình và cháy trên sân khấu như món quà tri ân tình yêu sâu nặng dành cho bố em, dấu ấn tuyệt vời nhất trong những ngày tháng cuối đời của bố em. Đó là sự an ủi duy nhất của cá nhân em khi nghĩ lại đã làm được, khi tất cả những nỗ lực, cố gắng song hành cùng bố chiến đấu lại bệnh tật để lội ngược dòng nhưng thất bại".

Cuối chia sẻ, Phó Khánh Chi viết: "Bố ơi! Con vĩnh biệt bố. Người cha đáng kính con tôn thờ ngưỡng mộ về tài năng, đức độ, sự hiền lành, bao dung, sự mạnh mẽ và bản lĩnh sống".

Video: Trên giường bệnh, NS Phó Đức Phương cảm ơn đồng nghiệp, khán giả trong đêm nhạc "Khúc hát Phiêu Ly"

Hoàng Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn