Con gái nhà văn đoạt Nobel 2011 đến Việt Nam hát

(VTC News) - Nữ nghệ sĩ Emma Tranströmer, con gái của nhà văn người Thụy Điển đoạt giải Nobel văn học 2011 Tomas Tranströmer sẽ đến Việt Nam trình diễn những áng thơ tuyệt hay của cha mình đã được phổ nhạc.

Tiếp nối những buổi hòa nhạc đầy màu sắc trong hơn 10 năm qua, Liên hoan âm nhạc châu Âu năm 2012 sẽ được diễn ra tại Hà Nội (Nhà hát Tuổi trẻ) và TP HCM (Nhạc viện Thành phố HCM) lần lượt bắt đầu từ ngày 22 và 23/11.

  Ban nhạc Đức tham gia Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2011 tại Việt Nam (ảnh: Internet) 

Ban nhạc Đức tham gia Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2011 tại Việt Nam (ảnh: Internet) 

Năm nay, Liên hoan có sự tham gia của các nghệ sĩ Đức, Bỉ, Ba Lan, Hà Lan, Thụy Điển, Hungary và Anh với các thể loại âm nhạc: cổ điển, pop và jazz. Các ca sĩ và nhóm nhạc sẽ trình diễn tại Hà Nội rồi sau đó sẽ tiếp tục đến TP HCM biểu diễn.

Nhóm song tấu Duo d’Accord cùng với hai nghệ sĩ Việt Nam là NSND Vũ Chí Nguyện và nghệ sĩ Doãn Mai Hương sẽ mở màn Liên hoan tại Hà Nội ngày 22/11.

Phần bế mạc ngày 2/12 cũng diễn ra tại Hà Nội là phần đặc biệt nhất mà ở TP HCM sẽ không có, đó là phần biểu diễn của Nữ nghệ sĩ Emma Tranströmer - con gái của nhà văn người Thụy Điển đoạt giải Nobel văn học 2011 Tomas Tranströmer.

  Emma Tranströmer (ảnh: Internet) 

Emma Tranströmer (ảnh: Internet) 

Với giọng nữ trung, ấm áp và rung động, phong cách âm nhạc của cô là cổ điển và lãng mạn. Ngoài vai trò ca sĩ, Emma Tranströmer còn là nghệ sĩ ngâm thơ và nhà viết kịch bản.

Tham gia Liên hoan lần này, cô sẽ trình diễn những áng thơ tuyệt hay của cha mình được phổ nhạc, hứa hẹn tạo ấn tượng mạnh cho khán giả, nhất là những người yêu thơ Tomas Tranströmer.

 

    » Ngẫu nhiên kiếm 33 tỷ đồng với nhãn hiệu rượu Mạc Ngôn
» Nghi quan chức quê Mạc Ngôn hối lộ giám khảo Nobel
» Mạc Ngôn đoạt Nobel, nhà văn 8X thực hiện lời hứa sốc
» Mạc Ngôn muốn dùng tiền thưởng Nobel mua nhà
» Xem mặt chủ nhân giải Nobel Kinh tế 2012
» Kiếm bộn tiền từ giải Nobel Văn học của Mạc Ngôn
» Mạc Ngôn giải tỏa 'mặc cảm Nobel' cho Trung Quốc
» Nhà văn 8X đòi Mạc Ngôn chia tiền thưởng Nobel
» Nhà văn Mạc Ngôn đoạt Nobel Văn học 2012
» Pháp và Mỹ 'chia nhau' Nobel Vật lý

» Ngẫu nhiên kiếm 33 tỷ đồng với nhãn hiệu rượu Mạc Ngôn » Nghi quan chức quê Mạc Ngôn hối lộ giám khảo Nobel » Mạc Ngôn đoạt Nobel, nhà văn 8X thực hiện lời hứa sốc » Mạc Ngôn muốn dùng tiền thưởng Nobel mua nhà » Xem mặt chủ nhân giải Nobel Kinh tế 2012 » Kiếm bộn tiền từ giải Nobel Văn học của Mạc Ngôn » Mạc Ngôn giải tỏa 'mặc cảm Nobel' cho Trung Quốc » Nhà văn 8X đòi Mạc Ngôn chia tiền thưởng Nobel » Nhà văn Mạc Ngôn đoạt Nobel Văn học 2012 » Pháp và Mỹ 'chia nhau' Nobel Vật lý

H.A 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN