• Zalo

Con gái Mỹ Lệ đón sinh nhật buồn tại Đức

Sao ViệtThứ Ba, 31/03/2020 12:09:41 +07:00

Đây là lần đầu tiên Janet Ngô, con gái lớn của ca sĩ Mỹ Lệ, mừng tuổi mới tại đất nước xa xôi, không có bố mẹ và bạn bè ở bên

Từ khi trường học đóng cửa để phòng Covid-19, Janet Ngô cùng em gái Jennifer rời ký túc xá về ở nhà anh chị. Hôm 29/3, cô bé đón sinh nhật thứ 15. Con gái tâm sự với Mỹ Lệ rằng thấy buồn khi không được gặp gia đình, bạn bè, cũng không có món quà nào đến đúng vào ngày đặc biệt.

Con gái Mỹ Lệ đón sinh nhật buồn tại Đức - 1

Mỹ Lệ (phải) và con gái lớn.

Cách đó một tháng, Mỹ Lệ gặng hỏi con thích quà gì. Chị cho biết Janet rất giản dị, không thích chưng diện hay dùng đồ hiệu nên từ chối mọi lời gợi ý từ mẹ. "15 tuổi rồi mà ngoài học ra 'nàng' chỉ thích đọc truyện tranh và hâm mộ nhóm nhạc BTS. 'Nàng' không thích làm điệu hay chạy theo các mốt thời trang, mẹ mua đồ đẹp cũng không chịu mặc. Đã vậy còn bảo: 'Con không thích làm người lớn'", nữ ca sĩ kể.

Ông xã ca sĩ Mỹ Lệ gửi tặng con chiếc quạt máy và đồng hồ. Mùa hè ở Đức rất nóng nhưng ít nơi trang bị điều hòa nên quạt cá nhân là vật dụng thiết thực. Janet thích thú với món quà hữu ích từ bố. Mỹ Lệ cũng bất ngờ và nhận thua trước sự tâm lý, chu đáo của ông xã.

Janet không ra ngoài mà tận hưởng một ngày quanh quẩn trong nhà với bài vở, phụ giúp anh chị việc vặt. Cô bé lần đầu được trải nghiệm những nhiệm vụ chưa từng thử trước đó như lau chùi, hút bụi, cọ toilet.

Mỹ Lệ "xót con" nhưng hiểu rằng điều đó có ích cho việc hình thành tính tự lập. Trước khi sang Đức du học hồi tháng 9/2019, Janet và Jennifer chỉ chú tâm vào việc học. Hai cô bé biết nói 5 thứ tiếng, có năng khiếu nghệ thuật.

Con gái Mỹ Lệ đón sinh nhật buồn tại Đức - 2

Janet (phải) và em gái Jennifer, 14 tuổi.

Hai con gái của ca sĩ Mỹ Lệ được học online tại nhà 5 tuần theo chỉ thị từ chính phủ Đức. Chị không có ý định đón con về nước vì tin tưởng vào các chủ trương phòng dịch của nước bạn. "Hiện số ca mắc Covid-19 tại Đức ở mức cao nhưng tỷ lệ tử vong thấp. Di chuyển lúc này rất nhạy cảm. Tôi khuyên các con tốt nhất nên ở yên trong nhà chờ dịch bệnh lắng xuống", chị nói.

Vợ chồng Mỹ Lệ vốn lên kế hoạch sang Đức thăm con vào đầu tháng 5. Gia đình chị sở hữu căn biệt thự rộng 1.400 m2 tại Frankfurt nên các con sẽ về đó nghỉ hè. "Tụi nhỏ rất háo hức chờ đến mùa hè để được gặp em trai và bố mẹ. Tuy nhiên trước diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, tôi nghĩ dự định này sẽ không thực hiện được", Mỹ Lệ chia sẻ.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !