• Zalo

Con gái không đủ tiền thuê mang thai hộ, bà mẹ 51 tuổi quyết đẻ thay

Chuyện bốn phương Chủ Nhật, 05/07/2020 14:15:16 +07:00
(VTC News) -

Em bé đang nằm trong bụng Julie Loving sẽ gọi sản phụ này là bà ngoại chứ không phải mẹ, bởi bà chỉ là người mang thai hộ con gái hiếm muộn, túng thiếu của mình.

Breanna Lockwood và chồng Aaron (quốc tịch Mỹ) kết hôn năm 2016. Họ mong muốn sẽ sớm có con. Tuy nhiên, quá trình thụ thai gặp khó khăn khiến cặp đôi vô cùng đau khổ.

Sau nhiều tháng cố gắng, cặp vợ chồng quyết định tìm kiếm sự giúp đỡ từ phòng khám hỗ trợ sinh sản ở Illinois. Breanna thụ thai nhưng bị sẩy 2 lần, sau đó mắc hội chứng Asherman - mô sẹo trong tử cung. Tiến sĩ Brian Kaplan - bác sĩ điều trị của cô - đề xuất mang thai hộ. Tuy nhiên, phương pháp này có chi phí gần 100.000 USD (hơn 2,3 tỷ đồng), vượt quá khả năng chi trả của gia đình.

Trong lúc cùng đường, mẹ của Breanna, bà Julie Loving, đưa ra giải pháp khác: Bà tình nguyện mang thai cháu ngoại của mình. Cô con gái ngay lập tức từ chối, nhưng cuối cùng người mẹ tìm cách thuyết phục thành công.

Con gái không đủ tiền thuê mang thai hộ, bà mẹ 51 tuổi quyết đẻ thay - 1

Breanna Lockwood và mẹ Julie Loving.

"Tôi cảm thấy như mình đã cùng con trải qua cuộc chiến này từ những ngày đầu, từ những đau khổ của con... Dù đã hơn 50 tuổi nhưng tôi biết sức khoẻ của mình rất tốt, có cảm giác như đang ở tuổi 30 vậy", bà Julie nói.

Tiến sĩ Kaplan ban đầu khá nghi ngại trước quyết định của gia đình Breanna, sợ bà Julie đã qua tuổi sinh sản và không đủ sức khoẻ để vượt qua chuyện này.

Tuy nhiên, bà Julie vượt qua hàng loạt các xét nghiệm, gồm cả những xét nghiệm đo lượng cholesterol. Bên cạnh đó, bà cũng thực hiện các bài kiểm tra tâm lý và lấy máu.

Bác sĩ Kaplan cũng giải thích rất rõ về quá trình mang thai hộ cũng như vấn đề tâm lý, đạo đức.

Con gái không đủ tiền thuê mang thai hộ, bà mẹ 51 tuổi quyết đẻ thay - 2

Sự gắn kết giữa mẹ và con gái.

Sau khi được đăng tải, câu chuyện này thu hút 34.500 người theo dõi trên mạng xã hội Instagram.

"Tôi quyết định công khai mọi thứ để chúc mừng mẹ tôi và những hy sinh bà dành cho mình", Breanna chia sẻ.

Bà Julie đang mang thai tuần thứ 21, đó là một bé gái.  Bà rất vui vì có thể giúp con gái làm mẹ, thoát ra khỏi tâm trạng đau khổ và gắn kết tình cảm gia đình thiêng liêng.

Hạ Vũ (Nguồn: Unilad)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Con gái không đủ tiền thuê mang thai hộ, bà mẹ 51 tuổi quyết đẻ thay" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp