• Zalo

Con gái kêu cứu vì bị mẹ ép gả sang Trung Quốc

Thời sựThứ Hai, 15/08/2011 06:20:00 +07:00

(VTC News) - Người mẹ nghe chuyện một gia đình trở nên giàu có khi con gái lấy chồng Trung Quốc đã về 'tính kế' để được như ý...

(VTC News) - Người mẹ nghe chuyện một gia đình trở nên giàu có khi con gái lấy chồng Trung Quốc đã về 'tính kế' để được như ý... Cô con gái bà sau đó đã bỏ trốn rồi gửi đơn đến công an cầu cứu.

Công an phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ vừa cho biết, cơ quan này đã mời bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ ở ấp Thới Hưng, xã Thới An Đông lên làm việc để tiến hành xác minh thông tin liên quan đến nội dung cầu cứu của con gái bà Lệ là cô Nguyễn Thị Thúy Hằng (25 tuổi) bị ép lấy chồng người Trung Quốc.

Theo đơn tố cáo của Hằng, đầu tháng 6/2011 bà Lệ được người quen kể cho nghe chuyện một gia đình có được nhiều tiền sau khi gả con sang Trung Quốc. Nghe bà hỏi thăm, một cô gái tên Hiền làm thông dịch cho một người đàn ông Trung Quốc tên Liu Bin có vợ người Cần Thơ đến làm quen.

Ngày 24/6/2011, Hằng được mẹ dẫn đến quận Ô Môn, TP Cần Thơ nơi nhà mẹ vợ Liu Bin để bàn chuyện cưới gả. Ngay trong chiều đó Liu Bin giao cho bà Lệ “tín vật” gồm sợi dây chuyền, một đôi bông tay vàng 18k với một chiếc nhẫn 5 phân vàng 24k.

Hằng cùng chú rể Chen Jin Rong trong ngày cưới. Ngồi hai bên là Liu Bin và thông dịch viên tên Hiền./.Ảnh do Hằng cung cấp 

Sau khi nhận được “tín vật”, bà Lệ cho con trai chở Hằng đến khách sạn Phương Anh, TP Cần Thơ giao cho Liu Bin. Ngày 25/6 Liu Bin dẫn Hằng lên khách sạn Sao Mai, TP.HCM rồi sáng 26/6 Hằng lên máy bay đi Trung Quốc, được bố trí ở nhà Liu Bin tại TP Trung Hải.

Trong đơn kêu cứu Hằng viết rằng, hằng ngày Liu Bin gọi bạn bè đến để giới thiệu, tìm mối gả cô. Do không biết tiếng Trung Quốc nên cô gái không hiểu gì nhưng khoảng ba tuần sau Bin ra dấu cho Hằng phải chọn một người đàn ông làm chồng mới được về Việt Nam. “Vì sự thúc giục của mẹ tôi rằng “ưng đại đi con” nên hôm sau tôi chọn một người tên Chen Jin Rong (24 tuổi) ngụ Giang Tô, Trung Quốc” - Hằng kể.

Ngày 20/7, Hằng được đưa về Việt Nam xin giấy xác nhận độc thân để làm giấy kết hôn và hôm sau tổ chức đám cưới. Lúc này Liu Bin đưa thêm “sính lễ” chỉ có 6 triệu đồng rồi đưa cô dâu Việt cùng gia đình đến khách sạn Phương Anh, TP Cần Thơ ở cùng chồng Chen Jin Rong.

Cuối tháng 7 Hằng được đưa đến Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM xin giấy đi Trung Quốc nhưng hồ sơ bị trục trặc nên không đi được đành phải quay về khách sạn Minh Thư ở 10, TP Hồ Chí Minh nghỉ tạm cùng với hai cô gái Việt Nam đi theo để sang Trung Quốc lấy chồng.

Khuya cùng ngày do thấy có sự bất ổn trong cuộc hôn nhân chớp nhoáng này nên Hằng bỏ trốn. Phát hiện điều này, cô gái tên Hiền nhắn tin với nội dung nếu bỏ trốn không sang Trung Quốc sẽ bồi thường gấp hai lần. Mẹ Hằng cũng nhận được điện thoại của Hiền với lời động viên kêu con gái tiếp tục theo chồng sang Trung Quốc và dọa rằng nếu Hằng trốn sẽ bồi thường 100 triệu đồng.

Với tâm trạng hoảng loạn, Hằng viết trong đơn cầu cứu rằng: “Hiện nay tôi đang lẩn trốn gia đình, lẩn trốn mẹ tôi vì áp lực sợ phải đền tiền nên đi tìm kiếm tôi khắp nơi. Tôi rất sợ bị tiếp tục “cống nạp” cho Liu Bin và Hiền. Họ đe dọa hai 20 ngày sau sẽ cho xã hội đen đến đòi tiền mẹ tôi”.

Theo lãnh đạo Công an phường Thới An Đông, quá trình làm việc với cán bộ điều tra, bà Lệ không thừa nhận việc ép con gái lấy chồng Trung Quốc. Tuy nhiên, công an xác định hiện nay Hằng đã bỏ trốn, không dám về nhà vì sợ bị bà Lệ bắt theo chồng.

Nhận định sự việc khá phức tạp, có dấu hiệu bất thường nên Ban Chỉ huy Công an phường Thới An Đông đã chuyển hồ sơ cho Công an quận Bình Thủy thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Diễm Hằng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !