Con gái, học trò phẫn nộ vì cảnh Lý Tiểu Long thảm bại trước Brad Pitt

Trong phim "Once Upon a Time in Hollywood", Lý Tiểu Long bị miêu tả là kẻ ngạo mạn, hiếu thắng, làm nền cho vai diễn của Brad Pitt.

Bộ phim Once Upon a Time in Hollywood ra mắt nhận được đánh giá cao của giới phê bình. Tuy nhiên, với những người thân của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, phim đã làm xấu đi hình ảnh của ông khi mô tả nam diễn viên như một kẻ ngốc nghếch, hiếu thắng, gây cười.

Trong phân đoạn nhân vật Cliff Booth (Brad Pitt đóng) gặp Lý Tiểu Long (Mike Moh đóng) trên phim trường Hollywood thập niên 1960, cả hai có cuộc chạm trán nảy lửa. Theo đúng mô-típ, lúc đầu Lý Tiểu Long thắng, sau đó nhân vật này bị đánh bại một cách ê chề.

Con gai, hoc tro phan no vi canh Ly Tieu Long tham bai truoc Brad Pitt hinh anh 1

Cảnh đấu võ của Lý Tiểu Long và Cliff Booth (Brad Pitt đóng).

Con gái của Lý Tiểu Long, Shannon Lee, người phụ trách Bruce Lee Foundation - tổ chức giới thiệu tư tưởng, triết lý của Lý Tiểu Long bày tỏ sự thất vọng: "Thật khó chịu khi ngồi trong rạp và nhìn mọi người chế nhạo bố tôi, ông ấy không phải người như vậy".

Ông Dan Inosanto, một trong ba học trò được Lý Tiểu Long cũng khẳng định: "Sự thật, thầy tôi tự tin về bản thân vì ông ấy là người vượt trội. Nhưng Lý Tiểu Long không hề kiêu ngạo. Trên trường quay ông ấy hòa đồng, không khoe mẽ".

Con gai, hoc tro phan no vi canh Ly Tieu Long tham bai truoc Brad Pitt hinh anh 2

Dan Inosanto cũng cho biết lúc sinh thời Lý Tiểu Long ngưỡng mộ những thành tựu của võ sĩ đấm bốc lừng danh Muhammad Ali chứ không coi thường ông.

Vài nhà bình luận khẳng định việc biến tướng hình ảnh của Lý Tiểu Long thể hiện sự thiếu hiểu biết về nhân vật cũng như thiếu tôn trọng với một huyền thoại.

"Ông ấy là người hùng và biểu tượng của hàng triệu người, khán giả khắp thế giới yêu mến ông ấy, đặc biệt là người châu Á. Vì vậy, chúng ta cần thận trọng khi thể hiện Lý Tiểu Long trên màn ảnh", cây bút Nicolas Atkin của South China Morning Post viết.

Vài người khác cho rằng Quentin Tarantino cố tình hạ thấp Lý Tiểu Long để làm tôn lên nhân vật của Brad Pitt. Đây là sự thể hiện mang tính rập khuôn, khi người châu Á luôn bị biến thành những nhân vật lố bịch, ngớ ngẩn trên màn ảnh Hollywood.

Trước khi bộ phim được công chiếu rộng rãi, Shannon Lee cũng đã chỉ trích đạo diễn Quentin Tarantino vì đã sử dụng hình ảnh cha mình trong bộ phim Once Upon a Time in Hollywood nhưng chưa xin phép. Cô lo ngại hình ảnh của cha mình sẽ bị bóp méo và dường như điều này đã thực sự xảy ra.

Con gai, hoc tro phan no vi canh Ly Tieu Long tham bai truoc Brad Pitt hinh anh 3

Con gái của Lý Tiểu Long từng tức giận khi Quentin Tarantino không tham khảo ý kiến của cô mà hỏi một người khác trước khi làm phim Once "Upon a Time in Hollywood".

Once Upon a Time in Hollywood kể về một thời quá khứ của Hollywood vào cuối thập niên 1960. Leonardo DiCaprio vào vai Rick Dalton, một ngôi sao truyền hình chuyên đóng cao bồi viễn Tây nhưng đang dần hết thời, còn Brad Pitt là Cliff Booth, bạn thân kiêm diễn viên đóng thế của anh ta.

Đôi bạn thân này là hàng xóm của Sharon Tate (Margot Robbie) và Roman Polanski (Rafał Zawierucha). Damon Herriman vào vai kẻ giết người hàng loạt khét tiếng Charles Manson. Phim còn có sự tham gia của Al Pacino, Luke Perry, Damian Lewis, Dakota Fanning và Bruce Dern.

Tài tử TVB xót xa khi nhà cũ của Lý Tiểu Long bị phá bỏ

Tài tử TVB xót xa khi nhà cũ của Lý Tiểu Long bị phá bỏ

Ngôi nhà tại Hong Kong nơi Lý Tiểu Long từng sinh sống sắp bị phá bỏ và nam diễn viên Âu Cẩm Đường đang ra sức bảo vệ nơi này.
 
 
'Võ công của Chân Tử Đan rất xoàng, mình Lý Tiểu Long cũng hạ được 6 người như anh ta'

'Võ công của Chân Tử Đan rất xoàng, mình Lý Tiểu Long cũng hạ được 6 người như anh ta'

Đấy là ý kiến của võ sư Dư Xương Hoa – đệ tử ba đời của Diệp Vấn khi đánh giá về Chân Tử Đan.
Chủ đề:

Lý Tiểu Long

,

Brad Pitt

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU