Con gái Hoàng tử Harry chào đời, được đặt tên theo Nữ hoàng Anh

Chuyện bốn phươngThứ Hai, 07/06/2021 06:05:44 +07:00
(VTC News) -

Vợ chồng Harry-Meghan thông báo con gái họ vừa chào đời, được đặt tên là Lilibet Diana Mountbatten-Windsor.

Theo thông báo của vợ chồng Hoàng tử nước Anh, Nữ công tước Sussex đã mẹ tròn con vuông. Em bé thứ hai của họ  được sinh ra tại một bệnh viện ở Santa Barbara, bang California, Mỹ lúc 11h40 ngày 4/6 (giờ địa phương), tên đầy đủ là Lilibet Diana Mountbatten-Windsor.

Trong đó, Lilibet là tên thường gọi trong gia đình của Nữ hoàng Elizabeth II. Còn tên đệm của bé - Diana - mang ý nghĩa tri ân người bà quá cố - Công nương Diana, còn Mountbatten-Windsor là họ, được sử dụng cho các cháu, chắt của Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip.

Lilibet là chắt nội thứ 11 của Nữ hoàng Anh và là người đứng thứ 8 trong danh sách kế vị ngai vàng. Với sự ra đời của bé gái này, Hoàng tử Andrew, người từng đứng thứ 2 trong danh sách kế vị khi chào đời vào năm 1960, sẽ chuyển xuống vị trí thứ 9.

Người phát ngôn của Điện Buckingham cho biết các thành viên Hoàng gia đã được thông báo về việc vợ chồng Harry-Meghan sinh con thứ hai và rất vui mừng trước tin này.

Con gái Hoàng tử Harry chào đời, được đặt tên theo Nữ hoàng Anh - 1

Bức ảnh vợ chồng Harry chụp cùng con trai được đăng tải dịp Valentine, thời điểm họ thông báo người con thứ hai sắp ra đời. 

"Xin chúc mừng Harry, Meghan và bé Archie về việc bé Lilibet Diana đã chào đời. Chúc cả gia đình luôn khỏe mạnh trong thời điểm đặc biệt này", Thái tử Charles viết trên Twitter.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến vợ chồng Công tước Sussex.

Trên trang web Archewell của mình, vợ chồng Harry-Meghan gửi lời cảm ơn đến các thành viên Hoàng gia Anh và các chính khách, nói rằng những lời chúc tốt đẹp của họ là “sự ủng hộ to lớn về mặt tinh thần” đối với hai vợ chồng trong khoảng thời gian đặc biệt này.

Vợ chồng Harry-Meghan cũng cho biết sẽ đề nghị những người gửi quà tặng đến bé Lilibet chuyển quà đến các tổ chức đấu tranh cho quyền lợi phụ nữ và các trẻ em gái, hoặc “tìm hiểu thêm” về các tổ chức này.

Năm 2019, vợ chồng Harry-Meghan  đón đứa con đầu lòng, bé Archie (tên đầy đủ là Archie Harrison Mountbatten-Windsor).

Minh Anh(Nguồn: BBC)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp