Con gái diễn viên Kiều Trinh: 'Tôi không muốn đi vào vết xe đổ của mẹ'

Con gái Kiều Trinh tiết lộ hiện tại chưa sẵn sàng yêu ai, chỉ tập trung đi học, đi làm, chứng kiến những đổ vỡ trong tình cảm của mẹ nhiều năm qua, Thanh Tú lấy đó làm bài học.

Thời gian gần đây, Thanh Tú xuất hiện thường xuyên trong các bộ phim điện ảnh. Dù không có nhiều cơ duyên với vai chính nhưng con gái Kiều Trinh lại lại tạo dấu ấn với khán giả những vai phụ cá tính, gai góc.

Thanh Tú tiết lộ bản thân cô chưa bao giờ xem mình là người nổi tiếng. Cô gái 21 tuổi chia sẻ: "Tôi cho rằng mình cũng giống những người bình thường khác, đi làm kiếm tiền lo cho gia đình. Tôi không muốn thúc ép bản thân phải đánh đổi hay làm điều gì tương tự để trở nên nổi tiếng".

Chưa bao giờ xem mình là ngôi sao 

 - Dường như sau 5 năm làm nghề, Thanh Tú vẫn chưa trở thành cái tên có sức hút truyền thông dù đóng nhiều phim điện ảnh. Theo chị, lý do là gì?

Tính tôi vốn không thích ồn ào. Tôi nghĩ chuyện những khua kèn khua trống không phù hợp với mình nên cứ để tự nhiên theo cái duyên tổ nghiệp cho mình. Tôi không muốn thúc ép bản thân phải đánh đổi hay làm điều gì tương tự để trở nên nổi tiếng.

Tôi cũng không có người quản lý hay làm truyền thông riêng. Đến bây giờ tôi vẫn chưa bao giờ xem mình là người nổi tiếng. Tôi cho rằng mình cũng giống những người bình thường khác, đi làm kiếm tiền lo cho gia đình. Chỉ có mẹ là người hỗ trợ sắp xếp lịch quay cho tôi, cát-xê về tôi cũng đưa mẹ để lo chuyện chi tiêu trong nhà. Có thể nói tôi khá may mắn khi có mẹ ở bên.

Hiện tại, tôi vẫn xem việc học là quan trọng nhất. Nếu sau này còn duyên với nghệ thuật, thì tôi vẫn tiếp tục song song giữa hai công việc, vì ngành thiết kế đồ họa mà tôi đang theo học vẫn ít nhiều liên quan đến nghệ thuật.

Con gai dien vien Kieu Trinh: 'Toi khong muon di vao vet xe do cua me' hinh anh 1

 

- Trước đây, mẹ Kiều Trinh từng chia sẻ có đại gia ngỏ lời với chị khi chị 18 tuổi. Vậy trong 3 năm nay, chị có nhận được lời đề nghị khiếm nhã nào khác?

 
Nhìn lại những gì mẹ tôi từng trải trong chuyện tình cảm, tôi luôn nhắc nhở mình không được đi vào vết xe đổ của mẹ.

Thanh Tú

May mắn với tôi là 3 năm vừa qua khá bình yên, không có ai đề nghị khiếm nhã như vậy. Có lẽ vì bản thân sống vô tư, không quan tâm đến chuyện tình cảm mà chủ yếu lo đi làm, đi học.

Bây giờ tôi cũng không yêu ai. Chuyện có người yêu hay không cũng không quan trọng. Trước đây tôi cũng trải qua một vài mối tình nhưng thời điểm này tôi chưa đủ tự tin để tiếp tục yêu.

Có lẽ tôi phải cần thêm thời gian để bản thân mình đủ lắng lại rồi mới tiếp tục. Nhìn lại những gì mẹ tôi từng trải trong chuyện tình cảm, tôi luôn nhắc nhở mình không được đi vào vết xe đổ của mẹ.

- Có bao giờ chị cảm thấy ngại khi nhắc về quá khứ với nhiều điều tiếng của mẹ Kiều Trinh?

Tôi biết tất cả những gì mẹ làm đều vì các con. Bản thân mình phải có niềm tin, có sự tin tưởng giữa hai mẹ con thì mới mạnh mẽ được. Trong làng giải trí có không ít chuyện đen - trắng bất phân, tôi hiểu điều đó nên không quan tâm lắm.

Mọi người hay hỏi tôi có muốn thoát ra khỏi danh xưng “con gái Kiều Trinh” không. Nếu không có mẹ Kiều Trinh thì không bao giờ có Thanh Tú hôm nay, thế nên tôi rất vui khi được gọi với danh xưng đó.

-  Từng trải qua tuổi thơ thiếu thốn, bị bạo hành “như địa ngục” cùng với mẹ, điều đó ảnh hưởng đến tính cách chị như thế nào?

Đôi khi tôi cũng có suy nghĩ tiêu cực, tự ti về những vấn đề liên quan đến gia đình. Nếu có ai đó nhắc đến bố tôi thì tôi sẽ khá nhạy cảm. Lâu lâu nhớ lại sự mất mát của mình, như khi mất bố, tôi lại dằn vặt bản thân mình bằng những suy nghĩ buồn.

Ngày xưa khi mẹ bị bạo hành, tôi cũng không thể tránh khỏi. Những điều đó ảnh hưởng đến tâm lý của một đứa trẻ khá nhiều. Hiểu điều đó nên tôi luôn tìm cách tránh suy nghĩ tiêu cực.

Tôi nghĩ nếu bản thân không lạc quan, để chìm sâu vào tuyệt vọng thì sống giống như chết. Vì vậy tôi luôn phải thay đổi bản thân mình cho cuộc sống mình tốt hơn, phải nghĩ về tương lai. Tôi yếu đuối chỉ để bản thân mình biết chứ không thể hiện cho người khác thấy, ngay cả mẹ tôi cũng không biết. Tôi muốn mình mạnh mẽ làm chỗ dựa cho mẹ và cho các em. Bởi đây là nguồn động lực sống lớn nhất với tôi.

 

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU