• Zalo

Con gái đánh đập, xúc rác đổ lên đầu mẹ già ở Long An đối diện hình phạt nào?

Chuyện vụ án Thứ Ba, 08/09/2020 11:00:08 +07:00
(VTC News) -

Theo luật sư, người con gái đánh đập dã man, xúc rác đổ lên đầu mẹ già ở Long An đã vi phạm Điều 130 Bộ luật Hình sự 2015.

Như VTC News đưa tin, kết quả điều tra bước đầu cho thấy vụ việc xảy ra tại ấp 4, xã Long Hòa, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Cụ bà bị bạo hành trong clip tên N.T.Đ. (sinh năm 1941), sống cùng con gái là bà N.T.H. (sinh năm 1964) và 2 cháu ngoại (con bà H.).

Hàng xóm sống gần nhà cụ Đ. cho biết, gia đình cụ Đ. có nhiều mâu thuẫn, hay xảy ra cãi vã. Bà H. cũng thường xuyên đánh chửi cụ Đ.

Con gái đánh đập, xúc rác đổ lên đầu mẹ già ở Long An đối diện hình phạt nào? - 1

Người phụ nữ dùng tay và chổi đánh liên tục vào mặt bà cụ. (Ảnh cắt từ clip)

Theo cơ quan công an, đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội Facebook do cháu ngoại của cụ Đ. quay từ tháng 11/2019. Sau khi cụ Đ. qua đời hôm 2/9 thì người cháu này mới gửi đoạn clip này cho người thân trong gia đình. Sau đó, đoạn clip bị lan truyền trên mạng xã hội.

Nêu quan điểm về vụ việc, luật sư Trần Minh Cường (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho rằng hành vi của người con gái trong clip rất đáng bị lên án. 

Trong vụ việc này, cơ quan chức năng cần làm rõ nguyên nhân cái chết của cụ bà trong clip. Nếu trường hợp xác định được nguyên nhân cái chết của cụ bà và có chứng cứ chứng minh tự sát do hành vi ngược đãi, hành hạ thì có thể truy cứu trách nhiệm hình sự tội bức tử, quy định tại Điều 130 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo đó, người nào đối xử tàn ác, thường xuyên ức hiếp, ngược đãi hoặc làm nhục người lệ thuộc mình làm người đó tự sát, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm: Đối với 02 người trở lên; Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai.

"Do vụ việc còn đang trong quá trình điều tra, làm rõ nên vẫn phải chờ kết luận cuối cùng từ cơ quan chức năng", luật sư Cường nói.

Video: Đoạn clip dài 7 phút ghi lại hình ảnh bà Đ. bạo hành dã man mẹ mình

Trước đó, ngày 7/9, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip dài gần 7 phút ghi lại hình ảnh người phụ nữ bạo hành một bà cụ. Người phụ nữ trong clip cũng liên tiếp dùng những lời lẽ chửi bới, lấy chổi cùn, dùng tay đánh liên tiếp vào mặt, đầu bà cụ.

Không dừng lại, người phụ nữ trong clip quét rác thải dưới đất và dọa nạt: "Mày tin tao nhét vô họng mày không". 

Như chưa hả cơn giận, người phụ nữ này đổ cả rác bẩn vào mặt bà cụ và ép phải "ăn vô". Bà cụ đáng thương chỉ biết ngồi trên giường chịu trận.

Hành vi của người phụ nữ trong clip khiến nhiều người phẫn nộ.

Trước sự việc, ông Huỳnh Văn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện Cần Đước cho biết: "Chúng tôi đã nắm được thông tin và chỉ đạo Công an huyện điều tra, xác minh, thời điểm xảy ra vụ việc, người phụ nữ đánh cụ bà khả năng là con gái. Từ đó sẽ xử lý theo quy định pháp luật".

Theo thông tin ban đầu, cụ bà bị bạo hành đánh đập trong clip đã mất cách đây mấy ngày.

Thế Quang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Con gái đánh đập, xúc rác đổ lên đầu mẹ già ở Long An đối diện hình phạt nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp