Con gái đánh đập, xúc rác đổ đầu mẹ già: Vì sao người quay clip không can ngăn?

Tin nóngThứ Tư, 09/09/2020 17:22:09 +07:00
(VTC News) -

Nhiều người đặt câu hỏi, vì sao người quay clip vụ "con gái đánh đập, xúc rác đổ lên đầu mẹ già ở Long An" thấy sự việc mà không can ngăn.

Liên quan tới vụ việc con gái đánh đập dã man, xúc rác đổ lên đầu mẹ già xảy ra tại xã Long Hòa, huyện Cần Đước, chiều 9/9, trả lời VTC News, Thượng tá Phạm Văn Bàng, Phó Trưởng Công an huyện Cần Đước (Long An) cho biết, người con gái của bà Hoa (đối tượng chửi bới, đánh đập cụ bà) tên T. lúc quay clip đang bị tai nạn nằm một chỗ, giữa T. với bà Hoa cũng thường xảy ra mâu thuẫn.

Con gái đánh đập, xúc rác đổ đầu mẹ già: Vì sao người quay clip không can ngăn? - 1

Bà H. dùng tay và chổi đánh liên tục vào mặt  mẹ ruột. (Ảnh cắt từ clip)

Nói về trách nhiệm của T. trong sự việc vừa qua, Thượng tá Bàng cho biết, theo Điều 19, Bộ Luật hình sự 2015 quy định cụ thể như sau: Người không tố giác là ông, bà, cha, mẹ, con, cháu, anh chị em ruột, vợ hoặc chồng của người phạm tội không phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Khoản 1 Điều này, trừ trường hợp không tố giác các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác là tội đặc biệt nghiêm trọng.

"Như vậy, đối với trường hợp của T. là con ruột bà Hoa sẽ không phải chịu trách nhiệm hình sự trước sự việc vừa qua", Thượng tá Bàng nói. 

Về sự việc bà Hoa chửi bới, hành hạ mẹ già tại xã Long Hòa, Thượng tá Bàng cho biết, Công an huyện Cần Đước vẫn đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ và sẽ thông tin cho VTC News sớm nhất.

Con gái đánh đập, xúc rác đổ đầu mẹ già: Vì sao người quay clip không can ngăn? - 2

Căn nhà nơi bà cụ bị con gái chửi bới, đánh đập dã man.

Trước đó, ngày 8/9, Công an huyện Cần Đước đã khởi tố, bắt tạm giam bà Hoa theo Khoản 2, Điều 185, Bộ Luật hình sự về tội "Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình".

Tại cơ quan công an, bà Hoa đã thừa nhận người trong clip hành hạ cụ bà là mình.

Bà Hoa khai, do bực tức mẹ không để lại tài sản gì nhưng khi già chỉ có một mình bà lo nuôi dưỡng nên đánh đập, chửi bới mẹ ruột là cụ bà tên Đ. Cụ bà Đ. đã qua đời vào ngày 2/9.

Clip được con gái bà Hoa quay từ tháng 11/2019. Ngày 2/9, ông N.V.S. (chưa xác định nơi ở) là anh họ của bà H., đến dự đám tang của bà Đ. Khi tới dự đám tang, ông S. có nghe nói bà Đ. hay bị con gái bạo hành, ngược đãi nên đã hỏi con gái của bà H. Con gái bà H. đã gửi clip cho ông S. xem sau đó người này đưa lên mạng xã hội.

Video: Đoạn clip dài 7 phút ghi lại hình ảnh bà Hoa bạo hành dã man mẹ mình

Như VTC News đưa tin, ngày 7/9, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip dài gần 7 phút ghi lại hình ảnh người phụ nữ bạo hành một bà cụ. Người phụ nữ trong clip cũng liên tiếp dùng những lời lẽ chửi bới, lấy chổi cùn, dùng tay đánh liên tiếp vào mặt, đầu bà cụ.

Không dừng lại, người phụ nữ trong clip quét rác thải dưới đất và dọa nạt: "Mày tin tao nhét vô họng mày không". 

Như chưa hả cơn giận, người phụ nữ này đổ cả rác bẩn vào mặt bà cụ và ép phải "ăn vô". Bà cụ đáng thương chỉ biết ngồi trên giường chịu trận.

Hành vi của người phụ nữ trong clip khiến nhiều người phẫn nộ.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !