Con gái cựu điệp viên Nga nói vẫn bị ảnh hưởng của chất độc thần kinh

(VTC News) - Trong tuyên bố do cảnh sát London tiết lộ ngày 11/4, Yulia Skripal cho biết cô vẫn chịu ảnh hưởng của chất độc thần kinh và cha cô cựu điệp viên Nga Sergei Skripal vẫn ốm nặng.

"Tôi được ra viện từ bệnh viện Salisbury ngày 9/4. Ở đây tôi được các y bác sỹ có chuyên môn lâm sàng điều trị và sự tử tế của họ khiến tôi thấy nhớ họ”, tuyên bố viết. "Tôi để cha cho họ chăm sóc và ông ấy vẫn ốm nặng. Tôi cũng đang phải chịu tác dụng của chất độc thần kinh được dùng để hại chúng tôi".

Trong tuyên bố được cho là của Yulia, cô cho biết cảm thấy cuộc sống hoàn toàn khác sau một tháng và đang cố gắng dần thích nghi với tương lai của mình, trong khi hồi phục từ vụ tấn công.

Tuyên bố cũng cho biết những nhân viên được huấn luyện đặc biệt đang theo sát cô và giải thích quá trình điều tra sẽ được thực hiện cho cô.

Con gai cuu diep vien Nga noi van bi anh huong cua chat doc than kinh hinh anh 1

 Yulia Skripal, con gái cựu điệp viên nga Sergei Skripal. (Ảnh: Facebook)

"Tôi được liên hệ với bạn bè và gia đình, cũng được thông báo về liên hệ từ Đại sứ quán Nga khi họ tử tế đề nghị giúp đỡ tôi bằng mọi cách có thể. Hiện tại tôi chưa sẵn sàng với đề nghị của họ, song nếu đổi ý, tôi biết cách liên lạc với họ", tuyên bố viết.

Cô thừa nhận chưa thể tham gia phỏng vấn đầy đủ về vụ tấn công xảy ra với cha con mình hồi tháng 3 tại Salisbury và kêu gọi mọi người không nói thay cho cô hay cha cô.

Trong khi đó, Đại sứ quán Nga tại Anh cho biết nghi ngờ tính xác thực của tuyên bố được cho là từ Yulia do Anh tiết lộ. Đại sứ quán Nga yêu cầu các nhà chức trách Anh cung cấp bằng chứng chắc chắn về nơi Skripal đang ở, cũng như chứng minh Yulia Skripal không bị giam giữ sau khi ra viện.

Video: Sức khỏe cha con cựu điệp viên bị đầu độc giờ ra sao?

>>> Đọc thêm: Từ chối Đại sứ quán Nga, con gái cựu điệp viên bị đầu độc được thẩm vấn ở đâu?

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.