Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Con gái Bí thư Đà Nẵng nộp đơn trả lại 'đất vàng' cho thành phố

(VTC News) - Bà Trần Thị Yến Minh (con gái Bí thư thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ) đã gửi đơn lên UBND TP Đà Nẵng xin trả lại 2 lô đất được cấp đổi ở ngã ba Phan Bội Châu-Trần Quý Cáp.

Chiều 20/7, trả lời phỏng vấn PV VTC News, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, bà Trần Thị Yến Minh (con gái Bí thư thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ) đã nộp đơn trả lại đất lên UBND thành phố. Hiện, UBND thành phố đang xử lý đơn của bà Yên Minh theo quy định.

Sáng cùng ngày, bà Yến Minh cũng đã thông tin với báo chí về việc làm đơn trả lại 'đất vàng' cho Đà Nẵng.

“Tôi đã làm đơn rồi, ngay chiều nay tôi sẽ gửi lên UBND thành phố để trả lại. Tôi nghĩ mọi chuyện đơn giản, đúng quy định và không có gì sai phạm nhưng không ngờ lại gây dư luận không tốt nên việc trả lại nó cũng nhẹ nhàng. Không có gì phải lăn tăn, áy náy hết. Ba tôi cũng khuyên tôi như vậy và tôi làm theo lời khuyên của ba”, bà Yến Minh cho biết.

              Khu đất tại ngã ba Trần Quý Cáp-Phan Bội Châu được cấp hoán đổi cho bà Yến Minh con ông Trần Thọ 

Khu đất tại ngã ba Trần Quý Cáp-Phan Bội Châu được cấp hoán đổi cho bà Yến Minh con ông Trần Thọ 


Cũng theo bà Yến Minh, ngoài nội dung trả lại 2 lô đất đã hoán đổi, bà Minh cũng đề nghị UBND thành phố cấp 2 lô đất khác theo quy định.

Trước đó, thông tin bà Trần Thị Yến Minh (được bố mẹ chia cho 400m2 đất, đã làm thủ tục chuyển đổi sang đất ở) có đất nằm trong diện giải tỏa khu dân cư Phước Lý và được đền bù 2 lô đất ở Phước Lý (Hòa An, Cẩm Lệ).

Sau đó, do có nhu cầu và tiện sinh hoạt, đi lại tại khu vực trung tâm thành phố, chị Minh đã làm đơn và được UBND TP Đà Nẵng đồng ý đổi cho chị Minh 2 lô đất ở Phước Lý lấy 2 lô ở góc đường Phan Bội Châu-Trần Quý Cáp và tháng 2/2014 được Sở TN&MT cấp sổ đỏ. Sự việc được báo chí đăng tải và dư luận băn khoăn.

Sau khi thông tin được đăng tải, Thành ủy Đà Nẵng đã họp khẩn để xử lý vụ việc. Tại cuộc họp, ông Trần Thọ cho biết sẽ động viên con gái trả đất lại cho thành phố.

"Có khi tôi động viên con trả lại đất cho thành phố về ở với ba, chứ không thể ở đó nữa, để nhà nước bố trí cho người khác. Sai thì không sai nhưng mình thấy nó không phù hợp thì trả lại, còn sau này thành phố bố trí cho ở đâu thì ở đó. Cống hiến cho thành phố mấy chục năm, giờ xảy ra chuyện này thực ra tôi rất buồn", ông Trần Thọ tâm sự tại cuộc họp.

Xuân Mai

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh